VDC sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ Cloud VNN

Theo thông báo từ Công ty VDC, từ tháng 9 này đơn vị sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ Cloud VNN. Cloud VNN là kết quả liên kết hợp tác giữa Công ty VDC, Công ty Sao Bắc Đẩu và Cisco.

VDC sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ Cloud VNN VDC sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ Cloud VNN

Cloud VNN là dịch vụ cung cấp hạ tầng máy chủ ảo trên nền điện toán đám mây. Dịch vụ giúp khách hàng thiết lập hạ tầng điện toán có quy mô từ một máy chủ cloud riêng lẻ đến hệ thống có hàng trăm máy chủ cloud. Đây là dịch vụ thích hợp cho nhóm khách hàng ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp kinh doanh nội dung số, thương mại điện tử…

Được biết, Cloud VNN ứng dụng công nghệ tự động hóa của Cisco trên nền tảng ảo hóa Vmware, dựa trên hệ thống mạng chuyển mạch tốc độ cao. Sau khi chứng thực nhu cầu mua của khách hàng, hệ thống sẽ tự động cung cấp Cloud Server đến khách hàng một cách nhanh chóng trong thời gian dưới 10 phút.

Khách hàng sử dụng  Cloud VNN được cung cấp khả năng truy cập từ xa an toàn qua RDP (Remote Desktop Protocol), đồng thời truy cập portal quản lý theo dõi bật/tắt khởi động hệ thống. Với khách hàng sử dụng hệ thống lớn sẽ được cung cấp portal với giao diện được tùy biến để quản trị tài nguyên điện toán 24/7.

Ngoài ra, hệ thống dịch vụ được đặt trong trung tâm dữ liệu có môi trường với hệ thống làm mát, sàn giả, rack… chuẩn hóa. Khả năng bảo mật đa lớp từ lớp vật lý đến lớp ảo hóa, Cloud VNN sử dụng công nghệ bảo mật tối ưu của Cisco Systems: Firewall, Virtual Security Gateway đảm bảo luồng dữ liệu được bảo mật và tối ưu.

(PV)