Vietnam Digital Challenge 2014: “Sân chơi” mới dành cho người đam mê Tiếp thị

Công ty Emerald Consulting và Startup.vn vừa chính thức thông báo, 2 đơn vị này sẽ phối hợp tổ chức cuộc thi Vietnam Digital Challenge 2014 dành cho các chuyên gia trẻ hoạt động trong các lĩnh vực về tiếp thị, sáng tạo và lập trình/ kỹ thuật kể từ ngày 30/5 đến ngày 1/6/2014 với chủ đề “Áp dụng công nghệ vào lĩnh vực tiếp thị và ý tưởng sáng tạo để tìm ra giải pháp cho 10 vấn đề mà các thương hiệu đang đối mặt hiện nay”.

Vietnam Digital Challenge 2014 được kỳ vọng sẽ là nơi kết nối các giải pháp kỹ thuật với những nhà tiếp thị đột phá, nhằm xây dựng những giải pháp tiên tiến cho các vấn đề của thương hiệu.Vietnam Digital Challenge 2014 được kỳ vọng sẽ là nơi kết nối các giải pháp kỹ thuật với những nhà tiếp thị đột phá, nhằm xây dựng những giải pháp tiên tiến cho các vấn đề của thương hiệu.

Hiện nay những chuyên gia trẻ trong các lĩnh vực sáng tạo, tiếp thị và lập trình đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc cân bằng giữa thỏa mãn đam mê và phát triển chuyên môn. Là một chuyên viên sáng tạo, các bạn trẻ luôn có khát khao tạo nên một chiến dịch truyền thông có thể định hướng cho mọi người, phá vỡ những rào cản giữa truyền thông hiện đại và truyền thông truyền thống. Là một chuyên viên phát triển các giải pháp kỹ thuật, các bạn trẻ này luôn muốn ý tưởng đột phá của bạn được trân trọng và phát triển thành những giá trị lớn lao hơn.

Vietnam Digital Challenge 2014 được kỳ vọng sẽ là nơi kết nối các giải pháp kỹ thuật với những nhà tiếp thị đột phá, nhằm xây dựng những giải pháp tiên tiến cho các vấn đề của thương hiệu; là nơi dành cho những người khát khao kiến thức, muốn hiểu nhiều hơn về những lĩnh vực khác, để kết nối, để khởi tạo và tạo ra những đột phá cho tất cả những gì chúng ta đã biết về tiếp thị và tiếp thị kỹ thuật số.

Vietnam Digital Challenge 2014 là một sáng kiến của Emerald Consulting với đối tác đồng sáng lập là StartUp.vn, nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng có năng lực sáng tạo, kết nối ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực Tiếp thị để đưa ra những giải pháp cho các hoạt động tiếp thị của thương hiệu.

Theo đại diện Emerald Consulting, cuộc thi nhằm tìm kiếm những chuyên gia trẻ, những người không ngồi yên và chờ "người nào đó" bảo họ cách ứng dụng công nghệ vào các hoạt động tiếp thị hoặc bảo họ làm sao để cung cấp một trải nghiệm cho khách hàng thông qua sự tiên phong của các công nghệ mới. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng muốn tạo điều kiện cho những bạn trẻ muốn chứng minh rằng những đột phá công nghệ không chỉ là một lựa chọn của ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất tại Việt Nam, mà nó phải là một điều cấp thiết để sẵn sàng cho các tiến bộ của tiếp thị kỹ thuật số, nhằm tạo ra những trải nghiệm mang tính bùng nổ dành cho đối tượng truyền thông.

Được biết, Vietnam Digital Challenge được thiết kế theo mô hình của Startup Weekend, một sân chơi khởi nghiệp uy tín trên thế giới. Đây sẽ là một cuộc chạy đua marathon liên tục trong 54 giờ dành cho 55 người tham gia được sàng lọc từ vòng đăng ký, chia thành 10 đội. Bên cạnh việc phát triển các giải pháp đột phá, cuộc thi còn là nơi để các tài năng trẻ có cơ hội học hỏi từ các chuyên gia trong ngành, thông qua sự tư vấn, dẫn dắt của hơn 10 chuyên gia kinh nghiệm từ các thương hiệu và công ty truyền thông. Mỗi đội sẽ bốc thăm để lựa chọn 1 trong 5 thương hiệu sản phẩm, dựa trên các đặc tính về đối tượng truyền thông và định vị thương hiệu, thị trường để đưa ra các giải pháp làm nên sự khác biệt cho thương hiệu thông qua chiến dịch tiếp thị số.

Nhằm khuyến khích các thí sinh, cuộc thi sẽ có nhiều giải thưởng cho đội thắng cuộc gồm tiền mặt, được tư vấn phát triển sản phẩm từ anh Minh Đỗ, Biên tập viên tạp chí TechinAsia.com và chị Thư Nguyễn, Thạc sĩ Đại học MIT, chuyên viên phòng Labs tại Đại học MIT. Đội thắng cuộc còn được tham gia phỏng vấn trực tiếp với Đại diện Vườn ươm Doanh nghiệp Silicon Valley thuộc Bộ Khoa học Công nghệ. Đặc biệt nhất là những ý tưởng có giá trị thiết thực sẽ được tài trợ để đưa vào ứng dụng thực tế trong các chương trình tiếp thị của các thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam.

“Thách thức của việc phát triển những trải nghiệm đột phá thông qua ứng dụng công nghệ không chỉ diễn ra ở các thương hiệu khách hàng của chúng tôi, mà còn ở chính những người làm nghề. Bất cứ một người nào hoạt động trong ngành cũng hiểu rõ rằng, sự hiểu biết về một lĩnh vực chuyên môn khác biệt, như kỹ thuật đối với marketing và ngược lại, là một điều cần thiết nhưng lại cũng là một rào cản lớn. Vì vậy, ngoài việc tạo ra một sân chơi, chúng tôi còn muốn duy trì đam mê và tinh thần sáng tạo đột phá, thông qua việc tìm kiếm nguồn hỗ trợ từ các thương hiệu để triển khai ý tưởng/ giải pháp thắng cuộc”, bà Thi Anh Đào, Giám đốc Điều hành Công ty Emerald Consulting chia sẻ…

Các bạn trẻ quan tâm có thể đăng ký tham dự tại địa chỉ http://digitalchallenge.vn.

(GN)