Vietnam Manufacturing Expo 2015: Tập trung vào ngành Công nghiệp Khuôn dập và Khuôn đúc

Mỗi sản phẩm công nghiệp đều được tạo ra từ khuôn đúc, đặc biệt là các phụ tùng ô tô, vì vậy nhu cầu về ngành khuôn đúc chính xác ở Việt Nam ngày càng gia tăng.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ông Duangdej Yuaikwarmdee, Phó Giám đốc điều hành và Tổng giám đốc tại Việt Nam Công ty Reed Tradex cho biết: Mỗi sản phẩm công nghiệp đều được tạo ra từ khuôn đúc, đặc biệt là các phụ tùng ô tô, vì vậy nhu cầu về ngành khuôn đúc chính xác ở Việt Nam ngày càng gia tăng. Nếu như các nhà chế tạo khuôn đúc phát triển dây chuyền sản xuất, đầu tư công nghệ, kỹ năng, kiến thức tốt hơn thì họ sẽ nâng cao được tính cạnh tranh, thu hút được nhiều cơ hội từ các nhà đầu tư nước ngoài giúp giảm bớt thâm hụt cán cân thương mại cho quốc gia do việc nhập khẩu phụ tùng công nghiệp.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, năm 2014 chỉ số GDP của Việt Nam tăng 6,96%, trong đó việc xuất khẩu phụ tùng ô tô đóng vai trò chủ yếu trong nền kinh tế quốc gia. Phát biểu về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng chia sẻ xuất khẩu tăng mạnh trong năm 2015 sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế quốc gia.

Đại diện Reed Tradex tin rằng, công nghiệp khuôn dập và khuôn đúc sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Điều này sẽ dẫn đến nhu cầu lớn hơn về công nghệ tiên tiến và kiến thức cũng như sự hỗ trợ từ các chuyên gia công nghệ để sản xuất được các khuôn đúc với độ chính xác cao hơn, gúp gia tăng giá trị sản phẩm. Nhận thấy tiềm năng to lớn từ ngành chế tạo khuôn đúc, tôi tin tưởng rằng Vietnam Manufacturing Expo sẽ giúp phát triển ngành công nghiệp Khuôn đúc và Khuôn dập cũng như cho các ngành công nghiệp hỗ trợ nói chung, bởi đây là triển lãm hàng đầu về máy công cụ về chế tạo Khuôn đúc và Khuôn dập với hơn 200 nhà cung cấp công nghệ từ 20 quốc gia sẽ tới trưng bày những sáng tạo và công nghệ hiện đại nhất.

Ngoài ra, sẽ có nhiều hoạt động đặc biệt mà các nhà công nghiệp sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức từ các buổi cập nhật xu hướng công nghệ chế tạo Khuôn dập và Khuôn đúc từ các chuyên gia công nghệ; hoạt động “Trình diễn trong triển lãm” sẽ mang đến những hoạt động trình diễn máy móc, công nghệ từ các thương hiệu hàng đầu. Các nhà công nghiệp Việt Nam khi tới tham quan Vietnam Manufacturing Expo 2015 sẽ có cơ hội nâng cao tính cạnh tranh, có thêm nhiều ý tưởng và gia tăng giá trị cho các sản phẩm công nghiệp, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về máy móc và những sáng kiến công nghệ trong hoạt động chế tạo khuôn đúc và môi trường sản xuất.   

“Vietnam Manufacturing Expo 2015” Triển lãm hàng đầu tại Việt Nam về Máy Công cụ và Chế tạo Khuôn đúc & Khuôn dập và Công nghệ trong sản xuất Nhựa. Chương trình được tổ chức từ ngày 10-12/9/2015, tại I.C.E (Cung Văn hóa), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, Việt Nam.

(HTH)