Vietnam Manufacturing Expo 2016: Thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ

"Vietnam Manufacturing Expo 2016” sẽ trở lại đầy ấn tượng trong năm 2016 với nhiều nội dung tập trung vào ngành sản xuất nhựa và chế tạo khuôn mẫu nhằm mục tiêu phục vụ tốt hơn các ngành công nghiệp cốt lõi như điện tử, phụ tùng và linh kiện xe máy.

“Vietnam Manufacturing Expo 2016” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/4/2016 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), Hà Nội. Nguồn Internet.“Vietnam Manufacturing Expo 2016” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/4/2016 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), Hà Nội. Nguồn Internet.

Là một bộ phận gia công quan trọng trong quá trình tạo hình sản phẩm của nhiều ngành công nghiệp, khuôn mẫu thường được coi là yếu tố quyết định của sản xuất công nghiệp hiện đại. Hơn thế, ngành công nghiệp khuôn mẫu tại Việt Nam đang rất cần tiền đề và nền tảng vững chắc cho sự phát triển. Ông Duangdej Yuaikwarmdee, Phó Giám đốc điều hành kiêm Tổng giám đốc tại Việt Nam, công ty Reed Tradex cho biết: “Việt Nam đang tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành chế tạo khuôn đúc chính xác. Các công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam thường phải sản xuất các linh kiện quan trọng tại nước ngoài, do đó xét trên khía cạnh giảm thiểu chi phí và rút ngắn thời gian giao hàng thì nâng cao tỷ lệ mua sắm nội địa là một điều cần thiết đối với các công ty này”.

Ông Tony Shale, Giám đốc phụ trách Châu Á của Tập đoàn Euromoney Institutional Investor khẳng định rằng: “Việt Nam đang trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất tại Châu Á. Vị trí chiến lược trung tâm Đông Nam Á cùng với tốc độ phát triển nhanh đã đưa Việt Nam trở thành một điểm đến thu hút các nhà đầu tư nước ngoài". Nhật Bản hiện là nhà cung cấp khuôn mẫu lớn thứ hai trên thế giới và nhà xuất khẩu khuôn mẫu lớn nhất thế giới. Nghiên cứu của Thời báo Kinh tế Nikkei Nhật Bản đã cho thấy gần 70% các công ty Nhật Bản được phỏng vấn đánh giá Việt Nam là một điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất, vượt qua cả Thái Lan, Indonesia và Ấn Độ.

Có một phần đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư Nhật Bản cũng như các nhà đầu tư nước ngoài khác trong việc tăng cường Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam để nâng cao tổng vốn đầu tư từ 2622.50 triệu USD trong Quý II năm 2015 lên con số 7199 triệu USD trong quý III năm 2015. Ngoài việc mở rộng quy mô đầu tư vào Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài còn mang tới nền tảng sản xuất quan trọng của họ trong ngành chế tạo khuôn mẫu, và tất nhiên, điều này cho phép hệ thống chất lượng của họ được kiểm soát.

Nhận thức được những cơ hội mới, "Vietnam Manufacturing Expo 2016” sẽ trở lại đầy ấn tượng trong năm 2016 với nhiều nội dung tập trung vào ngành sản xuất nhựa và chế tạo khuôn mẫu nhằm mục tiêu phục vụ tốt hơn các ngành công nghiệp cốt lõi như điện tử, phụ tùng và linh kiện xe máy. Triển lãm sẽ mang tới 200 thương hiệu đến từ 20 quốc gia và trung tâm giao dịch chuyên biệt góp phần thúc đẩy sự phát triển hoạt động kinh doanh của cộng đồng công nghiệp với hơn 10.000 khách mua hàng chất lượng mong muốn nắm bắt được thành công kịp thời, đặc biệt là sau khi Cộng đồng Kinh tế chung ASEAN (AEC) có hiệu lực, điều này sẽ thúc đẩy một quốc gia đang trong giai đoạn quá độ như Việt Nam tiếp cận vô vàn những cơ hội vàng.

“Vietnam Manufacturing Expo 2016” sẽ được tổ chức từ ngày 6-8/4/2016 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E), Hà Nội, Việt Nam. Triển lãm sẽ đồng địa điểm với “Sheet Metalex Vietnam 2016” - Triển lãm duy nhất tại Việt Nam về máy móc và công nghệ gia công kim loại tấm. Hai triển lãm hứa hẹn sẽ là nơi tương tác và tạo điều kiện cho các nhà công nghiệp Việt Nam khám phá công nghệ mới giúp họ nâng cấp trình độ sản xuất, thu thập kiến thức, ý tưởng mới và mở rộng mạng lưới kinh doanh.

(Thanh Huyền)