Vietnam Supply Chain trao giải Chuỗi Cung Ứng Việt Nam lần thứ 6

Mới đây, tại Nhà ga Hàng hóa Sài Gòn SCSC, Vietnam Supply Chain đã tổ chức chương trình Lễ trao giải Chuỗi Cung Ứng Việt Nam lần thứ 6 - một trong những hoạt động thường niên của cộng đồng chuỗi cung ứng ở Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của hơn 300 các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia đầu ngành.

Trao giải chuỗi cung ứng bền vững cho Công ty SaiGon Tan Tec LeatherTrao giải chuỗi cung ứng bền vững cho Công ty SaiGon Tan Tec Leather

Lễ trao giải Chuỗi Cung Ứng Việt Nam SUPPLY CHAIN được tổ chức nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân làm việc tại Việt Nam có những thành tích nổi bật trong việc thực hiện, phát triển chuỗi cung ứng tại Việt Nam; có những đóng góp về mặt khoa học - công nghệ góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh và bảo vệ môi trường sinh thái. Đây được xem là một trong những giải thưởng uy tín, được mong đợi nhất trong lĩnh vực chuỗi cung ứng Việt Nam.

Hội đồng đánh giá gồm: Tiến Sĩ Eckart Dutz, Tổng Giám Đốc Uncle Bill & Đồng Sáng Lập Vietnam Supply Chain; Ông Julien Brun, Tổng Giám Đốc CEL Consulting & Đồng Sáng Lập Vietnam Supply Chain; Ông Holger Rosemann, Cựu Giám Đốc Phát Triển Toàn Cầu Tập đoàn Puma & Cố vấn Vietnam Supply Chain; Ông Fabian Boegershausen, Giám đốc SANET Thái Lan & Cố vấn Vietnam Supply Chain đã thảo luận, phân tích để xếp hạng và bình chọn ra những tập thể, cá nhân xuất sắc nhất từ các đơn vị được đề cử. Việc bình chọn thông qua 11 tiêu chí đánh giá: mức tăng trưởng bền vững, phản hồi tốt về mức độ thỏa mãn yêu cầu khách hàng, giải pháp công nghệ thông tin hiệu quả, giải quyết được các tình huống phức tạp của các giải pháp chuỗi cung ứng, tính bảo mật, tính bền vững, phát triển nguồn nhân lực cũng như sự đóng góp vào sự phát triển các chuẩn mực và năng lực ngành cung ứng địa phương. Giải thưởng năm 2014 bao gồm các danh hiệu: Chuỗi Cung Ứng xuất sắc nhất; Chuỗi Cung Ứng bền vững; Chuyên gia Chuỗi Cung Ứng; Tài năng trẻ ngành Cung Ứng; Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc;  Giải pháp Công nghệ Chuỗi Cung Ứng; Trọng dụng Nhân tài Cung Ứng; Đào tạo Nhân lực Chuỗi Cung Ứng.

Theo đó, Giải thưởng "Chuỗi cung ứng Xuất sắc 2014" thuộc về công ty DKSH nhờ vào sự thành công trong triển khai một phương pháp quản lý mới trên toàn cơ cấu giúp tăng độ phủ của kênh phân phối, cải thiện dịch vụ lên 97% và giảm thiểu rủi ro thu tiền. Bằng việc tạo ra vị trí "Đại diện Hậu cần" (Logistics Representative), DKSH có thể tiếp nhận đơn hàng hiệu quả hơn và cung cấp dịch vụ cho một lượng lớn khách hàng kể cả tại vùng sâu vùng xa. Ngoài ra dự án này cũng giúp DKSH giảm tỷ lệ thôi việc của nhân viên. 

Giải thưởng "Chuỗi cung ứng Bền vững 2014" thuộc về công ty Saigon TanTec Leather nhờ vào một chuỗi các dự án cải thiện nhà máy Bình Dương từ trước năm 2014 đến nay. Kết quả đạt được là nhà máy Bình Dương được chuyển hóa thành một cơ sở gọn nhẹ và thông thoáng được xây dựng từ vật liệu tự nhiên và tận dụng ánh sáng mặt trời để giảm tiêu thụ điện 42%. Ngoài ra, để giảm tiêu năng lượng, TanTec cũng thiết lập những kết cấu kỹ thuật trên vùng đất ngập nước để tạo ra năng lượng sinh khối sử dụng trong quy trình sản xuất. Nhờ đó, giúp giảm tiêu thụ nước 56%; Giảm khí thải CO2 35%

Giải thưởng "Ứng dụng Công nghệ trong Quản lý Chuỗi cung ứng 2014" được trao cho Gemadept Logistics trên cơ sở ứng dụng thành công Giải pháp Hậu cần cho một doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo lớn tại Việt Nam. Giải pháp này giúp giảm 20% chi phí vận hành, 33% nhân lực dư thừa, và 50% khả năng đáp ứng cho những mùa cao điểm. Yếu tố chính của giải pháp này nằm ở "High Density Racking" và "mobile pallet shuttle" cho phép giảm chi phí, rút ngắn thời gian phản hồi và quản lý chính xác hàng tồn kho. Một trong những thành quả chính là khả năng phối hợp với thông tin khách hàng do bộ phận Marketing cung cấp cho phép loại bỏ hàng tồn kho không phù hợp với nhu cầu (SKU rationalization) từ 500 xuống 100 SKU.

Giải thưởng "Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Xuất sắc năm 2014" thuộc về công ty Fashion4Freedom. Fashion4Freedom (F4F) đã kết hợp thành công những di sản, kỹ thuật thủ công Việt Nam và phong cách thiết kế hiện đại của Phương Tây. F4F đã hỗ trợ nâng cao khả năng tìm nguồn cung ứng nguyên liệu và nhân lực, cung cấp những mẫu thiết kế cao cấp và kết nối nhà sản suất với mạng lưới cung ứng quốc tế. Ngoài ra F4F cũng tham gia quản lý dòng tiền và quản lý nợ để đảm bảo sự bền vững về tài chính cho cộng đồng những nhà thiết kế và nghệ nhân.

Giải thưởng "Trọng dụng Nhân lực Chuỗi cung ứng 2014" được trao cho công ty Coats Phong Phu nhờ vào khả năng thúc đẩy và truyền lửa cho nhân viên. Năm 2014 đánh dấu 25 năm hợp tác thành công giữa Coats Phong Phú và đối tác Anh Quốc. Cả 2 đều đã cố gắng đạt được thành công thông qua xây dựng niềm tin, khuyến khích sáng tạo và tinh thần dám nghĩ dám làm trong đội ngũ nhân sự. Ban quản lý chủ động lắng nghe và áp dụng ý kiến của nhân viên và đạt được mức độ trọng dụng nhân sự 80%, cao hơn nhiều so với mức trung bình của ngành là 50%.

Giải thưởng nhà quản trị chuỗi cung ứng xuất sắc 2014 được trao cho bà Lê Thị Kim Ngân là một nhà quản lý chuỗi cung ứng thực thụ và là thành viên Ban Giám Đốc Sanofi Vietnam. Chị đã triển khai nhiều dự án cải thiện tại Sanofi trong 8 năm trở lại đây như thiết lập Sanofi Vietnam thành trung tâm phân phối chính của khu vực, triển khai S&OP, KPI, SAP, tái cơ cấu xuất khẩu và tìm nguồn cung.  Ngoài những đóng góp nói trên, chị còn chủ động hỗ trợ cộng đồng và là một tấm gương cho những người trẻ với đam mê về ngành chuỗi cung ứng.

Giải thưởng "Nhân tài Chuỗi cung ứng Trẻ 2014" thuộc về nhóm 4 nữ sinh Đại học Ngoại Thương nhằm vinh danh sự đóng góp của các bạn trẻ trong cuộc thi "VSC Supply Chain Management Competition 2014". Nhóm nữ sinh này đã trình bày xuât sắc đề tài nghiên cứu về Chuỗi cung ứng Café Trung Nguyên thông qua một đoạn phim sống động và bài thuyết trình chuyên nghiệp thể hiện không chỉ quá trình học hỏi mà còn cả khả năng trình bày quan điểm hợp lý.

Cuối cùng, giải thưởng đào tạo nhân lực chuỗi cung ứng 2014 đã được trao cho Công ty Holcim. Ngành sản xuất vật liệu xây dựng, cụ thể là xi măng là một ngành rất phức tạp. Trong 4 năm vừa qua, công ty Holcim đã tập trung xây dựng đội ngũ quản trị chuỗi cung ứng trên cấp độ quốc tế. Trong năm nay, Holcim đã đạt được 4 chứng chỉ từ APICS bao gồm 2 chứng chỉ CSCP và tập trung nâng cao kiến thức và tay nghề cho đội ngũ quản lý cấp trung thông qua tập huấn nội bộ. Holcim đã thành công trong việc xây dựng chiến lược đào tạo nhân lực chuỗi cung ứng dài hạn, đảm bảo không chỉ nền tảng kiến thức mà còn kinh nghiệm thực tế cho toàn đội ngũ nhân sự.

(T.Hương)