Viettel hỗ trợ 2.700 em nhỏ được mổ tim miễn phí

Nhân dịp Tết Trung thu, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viettel phối hợp tổ chức cuộc giao lưu tổng kết 7 năm hoạt động của chương trình Trái tim cho em. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10 ngày 27/9/2015 trên kênh VTV1 và có sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các y bác sỹ, nhà hảo tâm, các khán giả đã đồng hành với chương trình suốt thời gian qua.

Ảnh: C.Thủy.Ảnh: C.Thủy.

Tại buổi giao lưu, khán giả truyền hình sẽ có cơ hội nhìn lại chặng đường 7 năm đầy khó khăn nhưng cũng đầy ắp tình người của chương trình “Trái tim cho em”. Đặc biệt khán giả sẽ được thưởng thức MV lần đầu tiên công bố “Trái tim cho em” được thực hiện bởi nhiều ca sĩ, nghệ sĩ trong và ngoài nước nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ chương trình.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn thị Doan đã gửi thư tới chương trình đánh giá cao ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kết nối tình yêu thương của chương trình trái tim cho em. Đặc biệt ghi nhận kết quả đã cứu sống hơn 2700 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cơ hội được sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh. Điều này giúp đem lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, vun đắp truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

7 năm qua, bằng sự giúp sức của cả cộng đồng, chương trình Trái tim cho em nhận được sự ủng hộ của hơn 8.000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài nước. Với nguồn kinh phí quyên góp được lên tới gần 90 tỉ đồng, đã có 2.700 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ mổ tim miễn phí.

Bên cạnh việc thực hiện chương trình giao lưu nhân dịp kỷ niệm 7 năm thực hiện chương trình “Trái tim cho em”. Đầu tháng 9/2015, ban tổ chức đã thực hiện hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho 1.500 trẻ em tại các huyện nghèo tỉnh Gia Lai. Kêu gọi các cá nhân tổ chức cùng chung tay ủng hộ chương trình bằng tin nhắn qua đầu số 1408 và nhận được hơn 1 tỷ đồng kinh phí ủng hộ.

(C.Thủy)