Viettel hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho gần 70.000 người dân vùng khó khăn

Từ tháng 7 đến hết tháng 9/2014, hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” do Bộ Quốc phòng chủ trì đã được tổ chức tại 63/63 tỉnh/thành phố trên cả nước. Tập đoàn Viễn thông Quân đội được Bộ Quốc phòng giao cho phối hợp với các đơn vị quân đội cùng thực hiện hành trình. 

Ảnh minh hoạ - nguồn: internet.Ảnh minh hoạ - nguồn: internet.

Tại mỗi địa phương, các y, bác sỹ quân y đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân; trao tặng trang thiết bị khám chữa bệnh cho 100 cơ sở y tế.

Kết thúc hành trình tại Hà Giang và Điện Biên vào cuối tháng 9, hành trình đã tư vấn sức khỏe y tế cho gần 70.000 người dân, hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 nhà tình nghĩa, tặng quà cho 8.200 đối tượng chính sách, hộ nghèo và khám.

Ngoài các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí, ban tổ chức còn triển khai các hoạt động tuyên truyền kiến thức vệ sinh môi trường sống, các biện pháp phòng chống dịch bệnh; tổ chức giao lưu văn hóa  thể thao, thăm hỏi, tặng quà hộ gia đình chính sách, các vị lão thành, người có công với cách mạng, thương bệnh binh, hộ nghèo còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và trẻ em nghèo vượt khó...

Với vai trò đồng hành với hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã đảm bảo một phần kinh phí cho hành trình. Các nội dung Viettel trực tiếp hỗ trợ là đáp ứng kinh phí mua trang bị, vật tư y tế trao tặng cơ sở y tế và cơ sở quân dân y; chi phí thuốc men hỗ trợ bệnh nhân tham gia khám bệnh, quà tặng gia đình chính sách.

Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khoẻ cộng đồng” là hoạt động có quy mô lớn, được diễn ra trên 70 địa điểm, tại các khu vực có điều kiện kinh tế, đời sống còn gặp nhiều khó khăn ở 63 tỉnh/thành trong cả nước. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Quân đội với nhân dân cả nước, nhân dịp hướng về kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014), qua đó góp phần xây dựng và củng cố mối đoàn kết gắn bó keo sơn giữa quân và dân, tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn mới.

Ngày 15/7/2014, Bộ Quốc phòng tổ chức phát động Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại An toàn khu (Định Hóa - Thái Nguyên), Tập đoàn Viễn thông Quân đội được giao nhiệm vụ đồng hành, phối hợp với các cơ quan chức năng (Cục Dân vận/TCCT, Cục Quân Y/BQP, Ban thanh niên quân đội/TCCT) và các đơn vị trong toàn quân để cùng thực hiện.

Ngoài việc huy động lực lượng CBCNV tại 63 tỉnh/thành phố tham gia hành trình, Viettel còn đóng góp một phần trong tổng kinh phí của hành trình nhằm góp phần bảo đảm một số định mức: Cấp thuốc miễn phí trị giá 100 ngàn đồng/01 người; Quà tặng 300 ngàn đồng/01 suất và tặng trang thiết bị y tế trị giá 20 triệu đồng/01 cơ sở.

(PV)