Vinatex ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietcombank

Hôm qua (10/8) tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm tạo tiền đề để các đơn vị của hai bên khai thác thế mạnh, phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh ngày càng bền chặt.

Toàn cảnh lễ ký kết giữa VInatex và Vietcombank.Toàn cảnh lễ ký kết giữa VInatex và Vietcombank.

Trong nhiều năm qua, Vietcombank luôn coi Vinatex là một trong những khách hàng lớn nhất với quan hệ truyền thống lâu dài. Hiện tại, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và các đơn vị thành viên của Vinatex đã hợp tác toàn diện trong các hoạt động kinh doanh với tổng dư nợ của Vinatex và các đơn vị thành viên tại Vietcombank là hơn 3.000 tỷ đồng.

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cấp mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, đưa mối quan hệ giữa hai đơn vị lên một tầm cao mới, mở ra các cơ hội hợp tác chặt chẽ, toàn diện, nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên, mang lại lợi ích chung cho cả Vietcombank và Vinatex. Đây là một mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên, đồng thời tạo tiền đề để các đơn vị của hai bên khai thác thế mạnh, phát triển quan hệ hợp tác kinh doanh ngày càng bền chặt.

Trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận, hai bên cũng sẽ cử đại diện tham gia nhóm công tác được các bên thành lập để cụ thể hóa các nội dung hợp tác và tổ chức thực hiện để đạt được các mục tiêu đề ra. Đồng thời thường xuyên thông tin cho nhau các nội dung liên quan đến thỏa thuận hợp tác, chủ động đề xuất các vấn đề cần hợp tác, phương thức hợp tác trong quá trình tổ chức triển khai.

Phát biểu kết luận tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đánh giá cao nỗ lực của hai đơn vị để tiến tới việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện ngày hôm nay. Thứ trưởng cũng tin tưởng rằng Vietcombank sẽ ưu tiên nhiều nguồn vốn ưu đãi để giúp Vinatex duy trì lâu dài nguồn sản xuất kinh doanh. Còn về phía Vietcombank, với đội ngũ nhân viên đông đảo, sẽ là nguồn khách hàng tiềm năng đối với các sản phẩm của dệt may Việt Nam, góp phần hướng ứng Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Vinatex hiện là đơn vị giữ vai trò đầu tàu trong thị trường dệt may Việt Nam, có lợi thế về quy mô và sức mạnh của toàn chuỗi giá trị trong ngành với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 3,6 tỷ USD đến cuối năm 2015 và phấn đấu đạt 5 tỷ USD vào năm 2020. 

(Thanh Huyền)