Vingroup đầu tư 1.000 tỷ đồng vào Vinmec Hạ Long

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức khởi công Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long tại tỉnh Quảng Ninh với tổng vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng. Dự kiến, bệnh viện sẽ đi vào hoạt động từ tháng 3/2016.

Vinmec Hạ Long có khả năng đáp ứng 200.000 lượt khám ngoại trú mỗi năm.Vinmec Hạ Long có khả năng đáp ứng 200.000 lượt khám ngoại trú mỗi năm.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long tọa lạc tại đường Lê Thánh Tông, phường Hồng Gai - con đường huyết mạch của trung tâm thành phố du lịch nổi tiếng Hạ Long, rất thuận lợi cho giao thông và kết nối. Quy mô của bệnh viện là 150 giường bệnh, bao gồm 13 chuyên khoa với khả năng đáp ứng 200.000 lượt khám ngoại trú mỗi năm.

Kế thừa uy tín và “chất lượng 5 sao” của Hệ thống Y tế Vinmec, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long có tổng diện tích 14.000 m2 gồm 8 tầng nổi và 1 tầng hầm được đầu tư bài bản, đồng bộ về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc hiện đại, dịch vụ hoàn hảo.

Đặc biệt, ngay từ khi bắt đầu khởi công xây dựng, Bệnh viện Vinmec Hạ Long đã chú trọng công tác xây dựng đội ngũ bác sỹ trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi đến từ các thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng nhằm mang tới cho người dân cũng như khách du lịch trong và ngoài nước một địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long được kỳ vọng sẽ là địa chỉ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của khu vực Đông Bắc, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương và gần 8 triệu lượt du khách trong – ngoài nước đến Quảng Ninh mỗi năm.

Ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Là một trong 6 lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn Vingroup, hệ thống y tế Vinmec liên tục được đầu tư chiều sâu về trang thiết bị máy móc, nhanh chóng cập nhật các công nghệ và kỹ thuật điều trị tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là những mũi nhọn về tim mạch, ung thư, sản, nhi…. Vinmec cũng là bệnh viện Việt Nam đầu tiên sẽ đạt tiêu chuẩn an toàn trong môi trường Bệnh viện nổi tiếng JCI, sánh ngang với các Bệnh viện tầm cỡ trên thế giới”.

Vinmec Hạ Long là bệnh viện thứ 5 trong Hệ thống Y tế Vinmec được khởi công trên toàn quốc, sau các Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tại Hà Nội, Phú Quốc, Nha Trang và TP. HCM, cùng chuỗi  2 Phòng khám Đa khoa Quốc tế.

(Thanh Huyền)