Vingroup khởi công dự án khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức khởi công dự án Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh, tại giao điểm đường Hàm Nghi - Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh. Khi hoàn thành vào tháng 1/2017, với tòa tháp cao nhất tỉnh và khu biệt thự, nhà phố liền kề, Vincom Hà Tĩnh sẽ trở thành công trình điểm nhấn, làm thay đổi diện mạo đô thị.

Vincom Hà Tĩnh sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Hà Tĩnh.Vincom Hà Tĩnh sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Hà Tĩnh.

Tọa lạc tại vị trí đắc địa nhất thành phố, với mặt tiền trải dài trên 2 cung đường trọng điểm là Hàm Nghi và Hà Huy Tập, dự án Khu phức hợp Vincom Hà Tĩnh kết nối thuận tiện với các địa điểm trung tâm thành phố Hà Tĩnh như bến xe, bệnh viện, trung tâm văn hóa Hà Tĩnh... chỉ bằng vài phút đi xe.

Dự án được thiết kế mang cảm hứng hoa sen - biểu tượng văn hóa truyền thống Việt Nam trên tổng diện tích hơn 57.000m2, gồm khu khách sạn và TTTM Vincom Hà Tĩnh và khu biệt thự, nhà liền kề, nhà phố đẳng cấp mang thương hiệu Vinhomes. Đây là Khu phức hợp đẳng cấp đầu tiên được phát triển tại Hà Tĩnh.

Trong đó, điểm nhấn là khách sạn 5 sao, cao 36 tầng được thiết kế mô phỏng hình ảnh hoa sen, với quy mô 300 phòng (từ tầng 5-36); trung tâm thương mại hiện đại Vincom Hà Tĩnh với chuỗi cửa hàng mua sắm cao cấp, siêu thị tiêu dùng, khu vui chơi giải trí và rạp chiếu phim hiện đại… ở 4 tầng khối đế. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào đầu 2017, Vincom Hà Tĩnh sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Hà Tĩnh và là công trình điểm nhấn về mặt kiến trúc cho thành phố.

Bên cạnh cao ốc 36 tầng cao nhất Hà Tĩnh, Khu phức hợp còn nổi bật với hệ thống 115 biệt thự đơn lập, nhà liền kề và nhà phố đẳng cấp Vinhomes Hà Tĩnh. Các bất động sản này có diện tích từ 152m2 - 460,7m2 mỗi căn. Trong đó, 39 căn biệt thự đơn lập sở hữu những vị trí đẹp nhất với hướng nhìn trực tiếp ra khu tiện ích trung tâm, bao quát toàn bộ cảnh quan dự án. Dự án có 76 căn nhà liền kề, trong đó 28 căn được phát triển để trở thành nhà phố. 48 căn nhà liền kề được bố trí ở các vị trí khác nhau trong khắp dự án, hướng trực tiếp ra khối Khách sạn và TTTM sầm uất và các tuyến đường lớn của khu vực.

Đặc biệt, duy nhất tại Vinhomes Hà Tĩnh có 28 căn nhà phố với diện tích đất từ 152.6m2/căn đến 272.4m2/căn, được bố trí ngay mặt đường Hàm Nghi và đường Lê Duẩn, tiếp cận trực tiếp với các tuyến phố trung tâm của thành phố, đặc biệt phù hợp cho kinh doanh. Khu Biệt thự Vinhomes Hà Tĩnh là khu nhà ở Vinhomes đầu tiên được Vingroup phát triển ngoài Hà Nội và TP. HCM, mở đầu cho các khu đô thị Vinhomes với chuẩn mực sống đẳng cấp phát triển ra các tỉnh thành trên cả nước.

Theo tiêu chuẩn sống tại Vinhomes, cư dân của Vinhomes Hà Tĩnh sẽ được tận hưởng mọi tiện ích của cả khu bao gồm: nhà cộng đồng, sân tennis, sân thể thao ngoài trời, hệ thống camera giám sát 24/7, hệ thống vườn cây, tiểu cảnh... Đồng thời, cư dân tại đây được tận hưởng mọi tiện ích của hệ thống khách sạn và trung tâm thương mại cao cấp liền kề. Ngoài ra, hệ thống dịch vụ đẳng cấp tiêu chuẩn 5 sao như hệ thống an ninh, bảo vệ 24/7, vệ sinh môi trường, chăm sóc cảnh quan... cũng sẽ mang tới cho cư dân cuộc sống chất lượng cao, an toàn và văn minh.

Theo kế hoạch, khu Biệt thự Vinhomes Hà Tĩnh sẽ được bàn giao cho khách hàng vào tháng 2/2016 và khu khách sạn dự kiến khánh thành, đi vào hoạt động từ tháng 1/2017. Khi hoàn thành, dự án sẽ là điểm đến trung tâm mới của thành phố Hà Tĩnh, góp phần tạo thêm công ăn việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và du lịch Hà Tĩnh cũng như các khu vực lân cận.

(Thanh Huyền)