VIV Asia 2015: Đường đến Băng Cốc

VIV Asia 2015 là Triển lãm quốc tế lớn nhất châu Á về chuyên ngành chăn nuôi, thủy hải sản, chế biến thịt, trứng, sữa, sẽ diễn ra từ ngày 11 - 13/3/2015 tại Trung tâm Triển lãm và Thương mại quốc tế Bangkok (BITEC), Thái Lan.

Ông Ruwan Berculo, Giám đốc dự án VIV Asia chia sẻ thông tin với báo giới tại Hà Nội sáng 14/1.Ông Ruwan Berculo, Giám đốc dự án VIV Asia chia sẻ thông tin với báo giới tại Hà Nội sáng 14/1.

Sáng nay (14/1), Công ty VNU Exhibitions Europe và đối tác tại Việt Nam VEAS đã tổ chức buổi họp báo tại Hà Nội, nhằm giới thiệu những điểm mới về Triển lãm VIV Asia 2015 so với các kỳ triển lãm trước, cũng như trao đổi về cơ hội, thách thức của ngành chăn nuôi Việt Nam trong tiến trình hội nhập. Bên cạnh đó, đại diện Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan cũng giới thiệu về chính sách hỗ trợ cho các đoàn Việt Nam tham quan Triển lãm VIV Asia 2015.

Triển lãm VIV Asia 2015 là nơi hội tụ các ý tưởng, xu hướng sản phẩm và dịch vụ mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đang không ngừng mở rộng hàng ngày. Với diện tích trưng bày lên đến 17.000m2, Triển lãm dự kiến thu hút trên 33.000 khách tham quan đến từ 118 quốc gia và 770 nhà triển lãm đến từ 48 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới cùng 900 sản phẩm, dịch vụ mới.

Các lĩnh vực chính được trưng bày tại triển lãm bao gồm: Nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi gia súc gia cầm, chuồng trại và con giống, quy trình chăn nuôi và chế biến, sức khỏe và dinh dưỡng, sản xuất thức ăn chăn nuôi, chế biến trứng sữa và các sản phẩm từ sữa... VIV Asia 2015 nằm trong tuần lễ kinh doanh nông nghiệp - thực phẩm châu Á "Agri - Food Business Week Asia" tại Bangkok. Công ty tổ chức triển lãm VNU Exhibitions Europe tham gia tuần lễ này với 3 triển lãm thương mại quốc tế: VIV Asian từ ngày 11 - 13/3/2015, Horti Asia và Agri Asia tại BITEC từ 17 - 19/3/2015. 

Các hội nghị, hội thảo tại VIV Asia 2015 bao gồm: Pork Summit về kỹ thuật chăn nuôi heo, MeatTech về mối liên hệ giữa marketing và công nghệ trong sản xuất thịt và trứng, hội thảo về ngành trứng châu Á, hội thảo sức khỏe động vật, sức khỏe gia cầm, khí sinh học, công nghệ chế biến sữa, chế biến thịt, nuôi trồng thủy sản... Phát biểu tại buổi họp báo, ông Ruwan Berculo, Giám đốc dự án VIV Asia, Công ty triển lãm VNU châu Âu cho biết: "VIV đã trở thành một sự kiện quốc tế lớn nhất trong khu vực. VIV sẽ làm thỏa mãn được hầu hết những thị trường triển vọng nhất trên thế giới trong lĩnh vực chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi".

Được biết, Cục triển lãm và hội nghị Thái Lan (TCEB) sẽ hội trợ cho VIV Asia 2015 bằng cách thúc đẩy các hoạt động quảng bá ở nước ngoài, triển khai các chiến dịch xúc tiến thương mại "Kết nối kinh doanh". TCEB sẽ hỗ trợ các đoàn khách Việt Nam trên 10 người/đoàn khi đến tham dự triển lãm Horti Asia 2015 với mức 100 USD/khách. Hoạt động này giúp các doanh nghiệp có cơ hội tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và phát triển hoạt động thương mại theo hướng hội nhập quốc tế, tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực này.

(Thanh Huyền)