VNPT chính thức có CEO mới

Sau 5 tháng được giao nhiệm vụ phụ trách, chiều qua (24/12) ông Trần Mạnh Hùng chính thức được lãnh đạo Bộ TT-TT trao quyết định bổ nhiệm có thời hạn chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT. 

VNPT chính thức có CEO mới
 
Từ khi nhận chức Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, ông Trần Mạnh Hùng được cho là người của công việc khi xuống trực tiếp cơ sở (khảo sát thực tế tại 5 công ty, 30 viễn thông tỉnh, thành phố); đề xuất các kế hoạch kinh doanh và đã thu được những thành quả bước đầu.
 
Cụ thể, VNPT đã tập trung đẩy mạnh quy hoạch tối ưu hóa toàn bộ hạ tầng của mạng di động Vinaphone… Trong năm 2013, doanh thu của Tập đoàn tăng hơn 1%, lợi nhuận tăng hơn 76% so với 2012. Hiện nhiệm vụ tái cơ cấu VNPT đang vào giai đoạn nước rút, việc bổ nhiệm chính thức CEO mới cùng các chức vụ quan trọng là việc làm cần thiết để Tập đoàn lấy lại ngôi vị của mình trong làng công nghệ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son chia sẻ, đây là một trọng trách, vừa là vinh dự, vừa là thách thức rất lớn với đồng chí Trần Mạnh Hùng nói riêng và Tập đoàn VNPT nói chung vì đây là giai đoạn chuyển tiếp theo Quyết định tái cơ cấu VNPT mà Thủ tướng sẽ phê duyệt trong thời gian tới, giai đoạn giao thời của những chuyển đổi khoa học, kỹ thuật ảnh hưởng trực tiếp tới kinh doanh của Tập đoàn như OTT nhưng vẫn phải duy trì, đảm bảo kinh doanh lành mạnh, có lãi...
 
(PV)