Cổ phiếu HKB chào sàn với mức giá 15.000 đồng/cổ phiếu

Ngày 08/04/2015, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu HKB của CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc, cổ phiếu thứ 5 niêm yết trong năm 2015 trên sàn HNX.

Ảnh: P.Tú.Ảnh: P.Tú.

Với giá trị cổ phiếu niêm yết 200 tỷ đồng, việc tham gia niêm yết của HKB đã nâng tổng giá trị chứng khoán niêm yết trên HNX đạt trên 95,9 nghìn tỷ đồng tính theo mệnh giá và tổng số công ty niêm yết hiện tại trên HNX là 370 công ty.

CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội – Kinh Bắc hoạt động chính trên lĩnh vực chế biến, kinh doanh, xuất khẩu các mặt hàng nông sản, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty luôn tăng trưởng qua các năm.

Phát biểu tại Lễ khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu HKB, ông Dương Quang Lư, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội – Kinh Bắc cho biết trong những năm qua, công ty luôn nỗ lực, chủ động, sáng tạo trong hội nhập kinh tế để không ngừng tăng trưởng, vươn lên thành một doanh nghiệp có chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường trong nước và một số nước trên thế giới với 04 ngành hàng chủ lực. Sự chấp thuận niêm yết của Sở GDCK Hà Nội là một minh chứng cho những nỗ lực và thành quả bước đầu của công ty trong thời gian qua. Sự kiện đặc biệt này ngoài việc làm tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu HKB, còn đánh dấu và mở ra chặng đường mới phía trước hứa hẹn những thành công lớn hơn cho công ty trong tương lai.

Đại diện cho HNX, ông Nguyễn Anh Phong, Phó Tổng Giám đốc Sở GDCK Hà Nội cho rằng việc cổ phiếu HKB lên niêm yết trên sàn HNX đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình thực hiện công khai hóa, minh bạch hóa trong quản trị doanh nghiệp, góp phần cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, thể hiện tầm nhìn chiến lược dài hạn của Ban Lãnh đạo công ty, đồng thời tạo điều kiện cho cổ đông và các nhà đầu tư thực hiện tốt các quyền và nghĩa vụ của mình, mở ra kênh huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp.

Trong ngày giao dịch đầu tiên, 70,1 nghìn cổ phiếu HKB đã được giao dịch thành công.

(PV)