Cổ phiếu NHP: Lượng mua gấp 9 lần bán sau 90 phút giao dịch

Ngày 11/3/2015, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu NHP của Công ty cổ phần Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP, là cổ phiếu thứ 3 đăng ký niêm yết trên sàn HNX trong năm 2015, nâng tổng số công ty niêm yết hiện tại trên HNX là 368 công ty.

Ảnh: PT.Ảnh: PT.

CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP được thành lập từ tháng 11/2013 bởi 4 cổ đông sáng lập, trong đó có TS. Lê Xuân Nghĩa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh doanh, Hiệp hội Công thương thành phố Hà Nội, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia - giữ vai trò là Chủ tịch HĐQT. Công ty hoạt động chính trên lĩnh vực sản xuất các loại bao bì PP, kinh doanh hạt nhựa. Trong năm 2014, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt 5,86 tỷ đồng và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) đạt mức 7,56%.

Phát biểu tại Lễ khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu NHP, ông Lê Xuân Nghĩa, Chủ tịch HĐQT cho biết CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP tập trung vào các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường, đầu tư vào các công nghệ hiện đại để chủ động cạnh tranh trong thị trường nội đia, vươn ra thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, NHP cũng sẽ đảm bảo sức mạnh tài chính ổn định, minh bạch trong mọi trường hợp, làm hài lòng khách hàng, tạo niềm tin cho nhà đầu tư và đảm bảo lợi ích của các cổ đông.

Đại diện cho Sở GDCK Hà Nội, ông Nguyễn Anh Phong – Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội chia sẻ việc CTCP Sản xuất Xuất nhập khẩu NHP tham giam gia niêm yết của công ty trên HNX đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình thực hiện công khai hoá, minh bạch hoá trong quản trị doanh nghiệp góp phần cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho cổ đông và các nhà đầu tư thực hiện tốt các quyền và nghĩa vụ của mình đồng thời mở ra kênh huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp. 

Sau hơn 90 phút đầu tiên giao dịch trên sàn HNX, với mức giá tham chiếu là 12.000 đồng/cổ phiếu, đã có hơn 124 nghìn cổ phiếu NHP được giao dịch với mức giá bình quân là 15.600 đồng/cổ phiếu, dư mua trần hơn 1 triệu cổ phiếu.

(PA)