Cổ phiếu PSE chính thức lên sàn

Ngày 18/3/2015, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu PSE của CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ, công ty con của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Đây là cổ phiếu niêm yết thứ 369 và là cổ phiếu thứ 4 niêm yết trong năm 2015 trên sàn HNX.

Ảnh: PT.Ảnh: PT.

Với giá trị niêm yết 125 tỷ đồng, cổ phiếu PSE đã nâng tổng giá trị chứng khoán niêm yết trên HNX đạt gần 95,3 nghìn tỷ đồng (tính theo mệnh giá). Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hóa chất cơ bản, phân bón và hợp chất ni tơ; phân phối phân bón và hóa chất công nghiệp.

Phát biểu tại Lễ khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu PSE, ông Lê Cự Tân, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí cho biết việc niêm yết cổ phiếu là sự kiện quan trọng đối với Công ty trong quá trình thực hiện công khai, minh bạch trong quản trị, điều hành doanh nghiệp, tạo điều kiện cho cổ đông và các nhà đầu tư thực hiện tốt nhất các quyền và nghĩa vụ của mình, đánh dấu bước trưởng thành trong tiến trình xây dựng Công ty phát triển hiệu quả, bền vững.

Đại diện cho Sở GDCK Hà Nội, ông Nguyễn Vũ Quang Trung, Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cam kết sẽ tạo mọi điều kiện, cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ tham gia thị trường một cách hiệu quả. Về phía CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ, Sở GDCK Hà Nội rất mong muốn Công ty luôn tuân thủ tốt các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán, đặc biệt là các quy định về nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin, quản trị công ty và các quy định về chế độ kế toán, kiểm toán khi tham gia niêm yết tại HNX.

Sau 90 phút giao dịch trong ngày đầu tiên niêm yết, hơn 88 nghìn cổ phiếu PSE đã được giao dịch thành công.

(PV)