Cổ phiếu TTB chào sàn với mức giá 15.000 đồng/cổ phiếu

Ngày 26/2/2015, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tổ chức lễ khai trương giao dịch đầu tiên trong năm 2015 – năm đánh dấu một thập kỷ xây dựng và phát triển của HNX, đồng thời là phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ với mã chứng khoán TTB, là doanh nghiệp thứ 4 của tỉnh Thái Nguyên thực hiện giao dịch trên HNX.

Ảnh: PT.Ảnh: PT.

Với giá trị cổ phiếu niêm yết 328 tỷ đồng, việc tham gia niêm yết của TTB đã nâng tổng giá trị chứng khoán niêm yết trên HNX đạt trên 93 nghìn tỷ đồng tính theo mệnh giá và tổng số công ty niêm yết hiện tại trên HNX là 366 công ty. Lĩnh vực hoạt động chính của doanh nghiệp là kinh doanh thương mại thép xây dựng và thiết bị thể thao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Văn Bộ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tiến Bộ cho biết, sau khi đăng ký niêm yết trên sàn HNX, công ty đảm bảo sẽ luôn công khai minh bạch các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, giữ vững các mục tiêu của công ty là phát triển bền vững, dài hạn trên cơ sở bám sát ngành nghề kinh doanh cốt lõi, gắn kết hài hòa lợi ích của khách hàng, cổ đông và người lao động, nâng cao năng lực tài chính song song với năng lực quản trị, tiết kiệm chi phú, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao giá trị cổ phần và quyền lợi của các cổ đông.

Đại diện cho HNX, Ông Nguyễn Vũ Quang Trung – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc cam kết sẽ tạo mọi điều kiện, cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ CTCP Tập đoàn Tiến Bộ tham gia thị trường một cách hiệu quả. Sở GDCK Hà Nội hi vọng, việc TTB niêm yết trên HNX sẽ là cầu nối để ngày càng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam, tăng cường mối quan hệ hợp tác sẵn có giữa HNX và các doanh nghiệp Thái Nguyên.

Sau hơn 90 phút đầu tiên giao dịch trên sàn HNX, với mức giá tham chiếu là 15.000 đồng/cổ phiếu, đã có hơn 307 nghìn cổ phiếu TTB được giao dịch với mức giá thấp nhất là 16.600 đồng/cổ phiếu và cao nhất là 19.500 đồng/cổ phiếu.

(PV)