Công ty chứng khoán đầu tiên cung cấp dịch vụ “một cửa duy nhất”

Không ngừng đem đến cho nhà đầu tư những trải nghiệm tốt nhất khi giao dịch, Maybank Kim Eng đã bổ sung tính năng mới cho cho nền tảng giao dịch KE Trade Mobile. Tính năng này cho phép tích hợp các thông tin thị trường tổng hợp với các nghiên cứu độc quyền của Maybank Kim Eng được thực hiện trên nền tảng điện thoại thông minh (iOS và Android) và nền tảng Web truyền thống.

Ảnh: DH.Ảnh: DH.

Market Insight đã được tập đoàn Maybank Kim Eng triển khai thành công ở các thị trường phát triển cao như Singapore, Malaysia.

Được đặc biệt phát triển bởi bộ phận nghiên cứu phân tích của Maybank Kim Eng, Market Insight được thiết kế để cung cấp cho các nhà đầu tư, ở mọi cấp độ, thông qua ứng dụng KE Trade Mobile hết sức tiện lợi của điện thoại thông minh, có thể truy cập một cách dễ dàng tới các nguồn thông tin đáng tin cậy được cập nhật tức thời cùng với các báo cáo, khuyến nghị phân tích của bộ phận nghiên cứu về các cổ phiếu niêm yết trên thị trường. Thông qua Market Insight các báo cáo phân tích đánh giá về cổ phiếu, thị trường của bộ phận nghiên cứu của Maybank Kim Eng được trình bày theo định dạng ngắn gọn, hết sức dễ hiểu đối với mọi nhà đầu tư.

Maybank Kim Eng đã thiết kế hệ thống sàng lọc danh mục đầu tư tiêu biểu theo các tiêu chí chính yếu bao gồm: Kỹ thuật: Chuyên gia của Maybank Kim Eng sẽ đưa ra khuyến nghị MUA/BÁN cổ phiếu dựa trên những phân tích kỹ thuật, phù hợp với những mục tiêu đầu tư ngắn hạn 1-3 tháng, đi kèm là rủi ro cao hơn.

Cơ bản: Dựa trên những phân tích cơ bản và định giá, các khuyến nghị MUA/BÁN cổ phiếu trong danh mục này phù hợp với những mục tiêu đầu tư dài hạn trên 12 tháng, với mức độ rủi ro ít hơn.

Biến động mạnh: Theo quan sát thị trường, Maybank Kim Eng sẽ cập nhật thông tin nhanh nhất về các cổ phiếu biến động mạnh đang được thị trường quan tâm.

Market Insight đưa ra “Góc nhìn kỹ thuật” với những hình ảnh minh họa các chỉ báo kỹ thuật cụ thể và rõ ràng, giúp nhà đầu tư có thể tự nhận định nhanh về một cổ phiếu dù ở bất kỳ trình độ nào.

Đối với một cổ phiếu bất kỳ, khách hàng sẽ có thể xem nhận định tích cực, tiêu cực hay trung tính về các chỉ báo như: Biến  động giá cổ phiếu trong 6 tháng; Biến động khối lượng giao dịch; Chỉ báo MAC; Chỉ báo động lượng (momentum).

Chia sẻ về ứng dụng mới trên di động, ông Kim Thiên Quang Phó Tổng giám đốc Maybank Kim Eng (Việt Nam) cho biết: "Thông thường, các nhà đầu tư cá nhân phải rất vất vả tìm kiếm trên mạng để có được thông tin, các báo cáo từ nhiều nguồn khác nhau chỉ nhằm để lấy ra một vài thông tin liên quan mà họ đang quan tâm. Thêm vào đó các nghiên cứu, báo cáo được viết rất dài làm người đọc khó theo dõi và mất nhiều thời gian tìm hiểu. Nắm bắt được thực tế này, chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng của mình công cụ với chỉ duy nhất một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng nhỏ gọn để có thể tiếp cận nhanh chóng, kịp thời với các thông tin thị trường phù hợp, có độ chính xác và tin cậy cao, hỗ trơ toàn diện cho nhà đầu tư trong quá trình đưa ra quyết đinh kinh doanh.”

Ông Quang cho biết thêm: "Nhà đầu tư cá nhân ngày nay rất thông thạo các thiết bị công nghệ cao và rất nhiều trong số họ đang thực hiện các giao dịch trực tuyến của mình trên các thiết bị di động thay vì các thiết bị truyền thống trước đây như máy tính để bàn, máy tính xách tay. Giao dịch thông qua các thiết bị di động tại Việt Nam được dự báo tiếp tục gia tăng mạnh mẽ và chúng tôi tin rằng Market Insight ứng dụng trên điện thoại di động sẽ cho phép chúng tôi đẩy mạnh hơn nữa việc cung cấp cho khách hàng những công cụ tối ưu để giao dịch “mọi lúc, mọi nơi. Với sự hợp lực của Maybank - tập đoàn tài chính hàng đầu khu vực, Maybank Kim Eng sẽ tiếp tục giới thiệu tới khách hàng Việt Nam những sản phẩm, dịch vụ đã thành công tại các thị trường khu vực. KE Trade Mobile và đặc biệt Market Insight là một trong những kết quả rất rõ nét của sự hợp lực đặc biệt này.”

Hiện tại tất cả khách hàng của Maybank Kim Eng đều có thể tải ứng dụng KE Trade Mobile từ AppStore và Google Play để trải nghiệm Market Insight và thực hiện giao dịch trực tuyến. Ứng dụng này hiện có thể sử dụng trên Ipad, Iphone, smartphone chạy hệ điều hành Android và các điện thoại khác có kết nối 3G hoặc Wifi.

Từ ngày 1/7/2015 đến ngày 31/12/2015, tất cả khách hàng giao dịch sử dụng KE Trade Mobile sẽ được hưởng ưu đãi phí giao dịch đặc biệt 0.15%. 100 phần quà đặc biệt sẽ được dành tặng cho khách hàng mở tài khoản giao dịch online từ ngày 1/7/2015.

(D.Hồng)