Công ty TNHH cơ khí Duyên Hải đấu giá 6.143.498 cổ phần

Ngày 28/3 tới đây, Công ty  TNHH MTV Cơ khí Duyên Hải (DMC Co. Ltd) sẽ thực hiện đấu giá cổ phần tại Sở GDCK Hà Nội. Số lượng cổ phần đưa ra đấu giá là hơn 6.143.498 cổ phần (tương đương 47,96% vốn điều lệ sau cổ phần hóa) với giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần. Giá trị phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp tại thời điểm 01/01/2013 là 128,09 tỷ đồng.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Công ty  TNHH MTV Cơ khí Duyên Hải là doanh nghiệp thành viên của Tổng Công ty Máy và Thiết bị công nghiệp, hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh các sản phẩm công nghiệp cơ khí chế tạo như: phụ tùng công nghiệp, hộp giảm tốc, sản phẩm  kết cấu thép và sản xuất kinh doanh thép cán xây dựng. Thị trường hoạt động chủ yếu của công ty là ở phía Bắc Việt Nam. Những năm vừa qua, với sự hỗ trợ từ Tổng công ty Máy và Thiết bị công nghiệp, Công ty đã đảm đương được các đơn hàng lớn cung cấp vật tư chính cho các công trình Thuỷ điện Sơn  La, thuỷ điện Bản Chát, Thuỷ điện Lai Châu, nhiệt điện Vũng Áng, băng tải công ty Sông Đà - Ju rông…

Công ty đang tham gia đấu thầu nhiều công trình lớn như công trình xây lắp hệ thống giá đỡ khu công nghiệp Đình Vũ, chế tạo sàn thao tác cho công ty BRIDGESTONE; gia công, lắp dựng cột kèo, lợp mái,bưng tôn hệ thống điện nhà kho cho công ty Logistics xanh (GLC); khe lưới chắn rác, khe van cửa sửa chữa thủy điện Sơn La.

Công ty cũng đã nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng nhiều chủng loại hộp giảm tốc mới như hộp giảm tốc máng cào, hộp giảm tốc băng tải… dùng cho ngành than, hộp giảm tốc cỡ lớn có kích thước tâm A từ 700mm đến 1.200mm. Sau khi Công ty hoàn thành dự án “Di chuyển và đầu tư chiều sâu nâng cao năng lực sản xuất của Công ty Cơ khí Duyên Hải”, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Công ty đã được cải thiện đáng kể. Với lợi thế trong ngành, Công ty sẽ có nhiều cơ hội cung cấp các thiết bị cơ khí đồng bộ cho các dự án của Tổng Công ty.

Về kết quả kinh doanh của Công ty cơ khí Duyên Hải trong 3 năm gần đây tuy không cao nhưng duy trì tương đối ổn định, kết quả kinh doanh hàng năm đều có lãi. Lợi nhuận sau thuế năm 2011, 2012 và 9 tháng đầu năm 2013 ở mức dưới 350 triệu đồng, ROE < 1% (BCTC chưa quyết toán thuế và phương án cổ phần hóa Công ty TNHH NN MTV Cơ khí Duyên Hải, chưa quyết toán thuế).

(Kim Liên)