DAP - VINACHEM chính thức lên sàn UPCoM

Ngày 10/6/2015, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã tổ chức lễ khai trương giao dịch cổ phiếu DDV của CTCP DAP - VINACHEM, cổ phiếu thứ 28 giao dịch trên sàn UPCoM trong năm 2015 với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt 1,4 nghìn tỷ đồng, là cổ phiếu thứ 8 thực hiện đăng ký giao dịch trên UPCOM sau khi IPO theo Quyết định 51/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh: PT.Ảnh: PT.

CTCP DAP - VINACHEM (DAP) là doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam được thành lập từ năm 2008. DAP chuyên sản xuất, kinh doanh phân bón, hóa chất vô cơ và điện. Các sản phẩm phân bón mang nhãn hiệu DAP Đình Vũ chất lượng cao của công ty được người tiêu dùng ưa chuộng, sản lượng tiêu thụ chiếm khoảng 30% thị phần khắp các miền Bắc - Trung - Nam và Tây Nguyên. Sau khi bán đấu giá thành công hơn 30 triệu cổ phần trong phiên IPO ngày 31/10/2014 tại HNX, cổ phiếu DDV của công ty được kỳ vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn UPCoM.

Phát biểu tại Lễ khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu DDV, ông Nguyễn Văn Sinh, Tổng Giám đốc DAP đặt mục tiêu tăng trưởng của công ty đạt bình quân từ 5%-7%/năm, đưa cổ phiếu vào niêm yết trên thị trường chứng khoán trong vòng một năm kể từ khi chuyển sang mô hình CTCP. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty dự kiến tập trung hoàn thiện và ổn định các dây chuyền sản xuất hiện hữu, phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước từng bước nghiên cứu ổn định và nâng dần tổng hàm lượng dinh dưỡng sản phẩm phân bón DAP Đình Vũ lên mức cao hơn.

Đại diện cho HNX, ông Nguyễn Anh Phong - Phó Tổng Giám đốc Sở cam kết  sẽ tạo mọi điều kiện, cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ công ty tham gia thị trường một cách hiệu quả. HNX hi vọng công ty sẽ thực hiện công khai - minh bạch hóa trong quản tri doanh nghiệp, góp phần cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, tạo điều kiện cho cổ đông và các nhà đầu tư thực hiện tốt các quyền và nghĩa vụ của mình đồng thời mở ra cơ hội tiếp cận cách thực quản trị doanh nghiệp mới.

(KT)