Đấu giá hơn 7,8 triệu cổ phần của SDI

Ngày 22/8/2014, Công ty TNHH MTV Đầu tư – Phát triển Thể thao Hà Nội (SDI) sẽ thực hiện đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở GDCK Hà Nội. Theo phương án cổ phần hóa, vốn điều lệ sau chuyển đổi của Công ty TNHH MTV Đầu tư – Phát triển Thể thao Hà Nội là 78,8 tỷ đồng, tương đương với tổng số cổ phần là 7.880.000 cổ phần.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Trong đó, Công ty sẽ thực hiện bán đấu giá công khai 7.827.800 cổ phần (tương đương với 99,33% vốn điều lệ sau cổ phần hóa).

Trong sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH MTV Đầu tư – Phát triển Thể thao Hà Nội tập trung vào các hoạt động là kinh doanh các mặt hàng thể thao chuyên dụng, sản xuất hàng hóa thể dục thể thao và kinh doanh văn phòng cho thuê. Đới với hoạt động kinh doanh, Công ty chủ yếu kinh doanh các mặt hàng thể thao chuyên dụng dùng để luyện tập và thi đấu như các loại thuyền thể thao, thuyền rồng dân tộc, thiết bị trường bắn, thiết bị đấu kiếm, thiết bị, trang bị các môn võ, bi sắt, bơi lội nhảy cầu,…Đây là hoạt động đem lại doanh thu chính cho công ty với tỷ trọng  49% tổng doanh thu năm 2013. Ngành kinh doanh thể dục thể thao của Việt Nam còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết. Hiện nay đời sống của người dân Việt Nam đã được cải thiện rõ rệt do đó nhu cầu rèn luyện sức khỏe trở thành một điều tất yếu và việc rèn luyện thể thao ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Đây là thị trường ñầy tiềm năng đối với các công ty sản xuất trang thiết bị thể thao ngoài các khách hàng truyền thống là các vận động viên chuyên nghiệp, các trung tâm thể thao.

Xếp sau là hoạt động kinh doanh là hoạt động sản xuất hàng hóa thể dục thể thao với 33,7% doanh thu. Hiện tại, Công ty có khả năng sản xuất các sản phẩm thuyền Rowing, Canoe, Kayak, các loại thuyền Rồng dân tộc, thuyền chở khách du lịch, và một số sản phẩm khác phục vụ nhu cầu của ngành thể dục thể thao như ghế sân vận động, bảng rổ, cửa nhựa,…Mảng kinh doanh văn phòng cho thuê chỉ chiếm 17,3% tổng doanh thu do hoạt động liên doanh với nước ngoài chưa sinh lời.

Kết quả kinh doanh của Công ty năm 2012 tăng trưởng lợi nhuận sau thuế 6,2 lần so với năm 2011, đạt 2,1 tỷ đồng; tỷ lệ ROE đạt 3,67% (gấp 6,1 lần so với năm 2011); năm 2013 có sự sụt giảm về kết quả kinh doanh với lợi nhuận sau thuế và tỷ lệ ROE đạt 351 triệu đồng và 0,6%

(PV)