Dư mua trần 1,7 triệu cổ phiếu DPS trong 90 phút giao dịch đầu tiên

Ngày 06/05/2015, CTCP Đầu tư Phát triển Sóc Sơn đã chính thức lên niêm yết tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội, trở thành cổ phiếu thứ 371 của HNX với tổng khối lượng niêm yết đạt hơn 16 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị niêm yết đạt 160,8 tỷ đồng tính theo mệnh giá.

Ảnh: P.Tú.Ảnh: P.Tú.

Đại diện cho CTCP Đầu tư Phát triển Sóc Sơn, ông Nguyễn Quang Tiến - Chủ tịch HĐQT, đã đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu DPS. Ông Nguyễn Quang Tiến chia sẻ, trong những năm tới, bên cạnh việc duy trì và thúc đẩy quan hệ với các đối tác, khách hàng cũ, công ty sẽ bắt đầu hướng đến phát triển mạnh hoạt động sản xuất phôi thép với hợp đồng cung cấp thép cho Công ty TNHH Natsellvina. Bên cạnh đó, công ty cũng tập trung khai thác, mở rộng mạng lưới thị phần khách hàng tới các tỉnh trong nước như: Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Thanh Hóa,... và nuớc ngoài.

Đại diện cho Sở GDCK Hà Nội, ông Nguyễn Anh Phong, Phó Tổng Giám đốc đã chúc mừng CTCP Đầu tư Phát triển Sóc Sơn tham gia sàn HNX, đồng thời hi vọng công ty sẽ thành công trên thương trường và phát triển không ngừng trong thời gian tới.

Trong 90 phút đầu tiên giao dịch, với mức giá tham chiếu là 11.600 đồng/cổ phiếu, đã có hơn 14,4 nghìn cổ phiếu DPS được giao dịch thành công với mức giá trần 15.000 đồng, dư mua trần 1,7 triệu cổ phiếu.

CTCP Đầu tư Phát triển Sóc Sơn (MCK: DPS) được thành lập vào năm 2010 với số vốn góp ban đầu là 4,9 tỷ đồng, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực phân phối thép xây dựng, với mặt hàng chính là Tisco – một sản phẩm của CTCP Gang thép Thái Nguyên. Cuối năm 2014, công ty đã phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 160,8 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 5,3 tỷ đồng, tương ứng với ROE đạt 6,1%.

(PV)