Giải pháp an toàn bảo mật cho giao dịch chứng khoán

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo về giải pháp bảo mật phân lớp của hãng VeriSign do Công ty Blitz, đại diện phân phối chính thức của hãng VeriSign đồng tổ chức.

Verisign One-time Password TokenVerisign One-time Password Token

Cuộc hội thảo nhằm giới thiệu đến các ngân hàng và các nhà đầu tư chứng khoán trong nước sự cần thiết của việc đầu tư và triển khai một hệ thống an toàn bảo mật (ATBM) cho hạ tầng CNTT của các hoạt động giao dịch thương mại điện tử của các ngân hàng, các công ty tài chính và các công ty chứng khoán.

Công ty Blitz là đại diện phân phối chính thức của hãng VeriSign.

Hãng VeriSign nhà cung cấp các giải pháp, sản phẩm xác thực và giải pháp "Hạ tầng mã hoá công khai" ( CA/PKI chuyên nghiệp cho lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán. Giải pháp của VeriSign hoàn toàn mở và được tích hợp vào các ứng dụng lõi Internet Banking, các ứng dụng giao dịch chứng khoán trực tuyến (Trading Online) và các ứng dụng thương mại điện tử thực hiện nhằm các mục đích:

- Xác thực mạnh 2 thành tố sử dụng mật khẩu tự sinh khi người dùng truy cập tài khoản trực tuyến.

- Xác thực 2 chiều giữa ứng dụng thương mại điện tử (thông thường qua Web) và các khách hàng. Kỹ thuật tiên tiến này giúp cho khách hàng chống lại các kỹ nghệ lừa đảo sử dụng phương thức tấn công lừa đảo người dùng trực tuyến như: Phishing hoặc Farming.

Giải pháp an toàn bảo mật cho giao dịch chứng khoán ảnh 1
Verisign Multipurpose Next Generation Token.


- Xây dựng hạ tầng khóa PKI (Public Key Infrastructure): là một bộ bao gồm các quy định, tiến trình, các giải pháp công nghệ để quản trị các chứng chỉ số và cặp khóa công khai, khóa riêng. Giải pháp CA/PKI có thể được các ngân hàng, tổ chức tài chính và chứng khoán ứng dụng để cung cấp dịch vụ cho các khách hàng đòi hỏi tính xác thực mạnh.

- Tích hợp công nghệ chữ ký số vào các giao dịch thương mại điện tử trực tuyến, đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu, tính bí mật, tính chống chối bỏ giao dịch (bằng chứng) trong các giao dịch thương mại điện tử online.

Khách hàng đã sử dụng giải pháp này tại Việt Nam do Blitz/Verisign triển khai là Ngân hàng Quốc tế VIBank. Ngoài ra Blitz cũng là nhà cung cấp dịch vụ SWIFT cho khách hàng trong các quốc gia thuộc khu vực châu Á như Philipines, Brunei, Malaysia, Myanmar, Laos, Cambodia và Macau.

(Theo VietNamNet)