HNX đón tân binh niêm yết ngày kỷ niệm khai trương sàn giao dịch thứ cấp

Sở GDCK Hà Nội đã tổ chức lễ khai trương giao dịch 4,4 triệu cổ phiếu SMN của CTCP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam, là cổ phiếu thứ 359 trên sàn HNX và là cổ phiếu thứ 9 niêm yết trong năm 2015 vào đúng dịp kỷ niệm 10 năm khai trương hoạt động sàn giao dịch chứng khoán thứ cấp HNX.

Ảnh: PT.Ảnh: PT.

CTCP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam (vốn điều lệ 4,4 tỷ đồng), là đơn vị thành viên thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở tại số 231 đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5, TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, công ty hoạt động chính trong lĩnh vực phân phối sách giáo khoa từ nguồn cung Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, tổ chức biên soạn và in các loại sách tham khảo với hơn 10.000 đầu sách giáo dục được lựa chọn giới thiệu. Bên cạnh đó, công ty cũng kinh doanh các mặt hàng khác như thiết bị giáo dục, văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh, băng đĩa, quà lưu niệm, đồ chơi,... Song song với các hoạt động thương mại, CTCP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam cũng đang đầu tư dự án xây dựng cao ốc văn phòng tại số 104 Mai Thị Lựu, phường Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, ông Lê Thành Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, công ty mẹ của CTCP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam đã đánh cồng khai trương phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu SMN. Ông Lê Thành Anh cho biết kể từ năm 2006 đến nay, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có 20 CTCP niêm yết trên HNX với mục tiêu công khai, minh bạch tình hình tài chính, cải tiến quản trị doanh nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả của các đơn vị trong việc phục vụ tốt hơn nữa ngành giáo dục nước nhà. Niêm yết tại Sở GDCK Hà Nội là sự kiện quan trọng, là bước tiến mới đối với CTCP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam, đánh dấu bước trưởng thành trong tiến trình xây dựng và phát triển công ty bền vững.

Đại diện cho Sở GDCK Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Anh Phong đã khẳng định mối quan hệ hợp tác thân thiết, lâu năm giữa HNX và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Với việc thêm một thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đăng ký niêm yết tại HNX, ông Phong cam kết sẽ tạo mọi điều kiện, cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ CTCP Sách và Thiết bị Giáo dục Miền Nam tham gia thị trường một cách hiệu quả.

(PV)