HNX hợp tác với các Sở Giao dịch Chứng khoán tiểu vùng sông Mê Kông

Vừa qua, tại Bangkok, Thái Lan lần đầu tiên đã diễn ra hội nghị Tổng giám đốc các Sở Giao dịch Chứng khoán Tiểu vùng sông Mê Kông, do Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan tổ chức với sự tham dự của Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia, Sở Giao dịch Chứng khoán Lào, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Các bên tham dự đã thống nhất hợp tác để tăng cường tính cạnh tranh trong khu vực và nâng cao uy tín toàn cầu. Đây cũng chính là nền tảng cho mối quan hệ hợp tác bền chặt hơn giữa các Sở Giao dịch Chứng khoán Tiểu vùng sông Mê Kông.

Phát biểu tại hội nghị, ông Charamporn Jotikasthira, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan cho rằng hội nghị này đã thể hiện được tầm nhìn chung và sự hỗ trợ lẫn nhau để cùng xây dựng mạng lưới hợp tác khăng khít hơn nữa giữa các thị trường vốn trong khu vực, một bước tiến rất quan trọng trong việc tăng cường sự hiện diện và nâng cao chất lượng thị trường vốn hiện tại. Các Tổng giám đốc các Sở Giao dịch Chứng khoán tham gia hội nghị cũng nhất trí tăng cường hợp tác và tạo cơ hội cho sự hiểu biết sâu sắc và cơ chế hợp tác hiệu quả hơn giữa các Sở Giao dịch Chứng khoán khu vực Tiểu vùng sông Mê Kông.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HNX cho rằng: Các Sở Giao dịch Chứng khoán Tiểu vùng sông Mê Kông đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế của từng nước và khu vực. Mục đích hợp tác giữa các Sở là để phát triển một thị trường vốn GMS vững chắc và lành mạnh dựa trên chất lượng quản trị công ty của các Sở và các doanh nghiệp niêm yết.

Sau hội nghị, Tổng Giám đốc các Sở Giao dịch Chứng khoán tiểu vùng sông Mê Kông cũng đã tham dự sự kiện Tiêu điểm Thái Lan 2013 với chủ đề Kết nối các điểm đầu tư mới - hội nghị đầu tư thường niên tại Thái Lan giới thiệu tiềm năng phát triển của thị trường đến các Quỹ đầu tư quốc tế, trong đó có 19 phiên họp với nhà đầu tư trong hai ngày 28-30/8/2013.

(PV)