HNX tham dự Diễn đàn thị trường mới Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10

Trong các ngày 6, 7/11/2014, Sở GDCK Gretai đã chủ trì tổ chức Diễn đàn Thị trường mới Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 10 tại Đài Bắc, Đài Loan. Đại diện Sở GDCK Hà Nội, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Trần Văn Dũng đã tham dự.

Ảnh: C.Tú.Ảnh: C.Tú.

Cùng với Sở GDCK Hà Nội còn có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo 10 Sở GDCK ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bao gồm: Sở GDCK Hàn Quốc, Sở GDCK Nhật Bản, Sở GDCK Hồng Kông, Sở GDCK Đài Loan, Sở GDCK Thái Lan, Sở GDCK Indonesia, Sở GDCK Warsaw (Ba Lan), Sở GDCK Colombo (Sri Lanka), Sở GDCK Châu Á – TBD (Úc) và Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh. Tham dự Diễn đàn còn có các chuyên gia thị trường vốn của Ngân hàng Thế giới, cơ quan quản lý thị trường vốn đến từ các thị trường mới trong và ngoài khu vực Châu Á – Thái Bình Dương...   

Chủ đề chính của Diễn đàn năm nay bàn về việc tối ưu hóa vai trò các SGDCK trong việc phát triển thị trường vốn các doanh nghiệp SME và tăng cường cơ hội hợp tác giữa các thị trường. Tại Diễn đàn, các đại biểu đã có các cuộc thảo luận về các vấn đề liên quan đến vai trò của các Sở GDCK trong việc phát triển thị trường vốn SME, các mô hình thành công, khung chính sách của Chính phủ và hợp tác phát triển giữa các thị trường.

Trong khuôn khổ chương trình, Sở GDCK Hà Nội cũng đã có các buổi làm việc với Sở GDCK Đài Loan (TWSE) và Sở GD các hợp đồng tương lai Đài Loan (TAIFEX) để thảo luận về các cơ hội hợp tác trong hoạt động quản trị công ty và phát triển sản phẩm phái sinh trong các năm tới.

        Diễn đàn thị trường mới là sáng kiến của Sở GDCK Hàn Quốc từ năm 2011 nhằm tạo ra một diễn đàn cho các nhà lãnh đạo của các Sở GDCK Châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm về tổ chức, phát triển và hoạt động của thị trường mới và tìm kiếm các biện pháp khắc phục khó khăn tại các Sở.

        Năm 2012, Sở GDCK Hà Nội đã chủ trì tổ chức thành công Diễn đàn lần thứ 8 tại Hà Nội với chủ đề “Tập trung cải thiện chất lượng của thị trường mới trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương”.

 
(PV)