HOSE: Chính thức ra mắt Bộ chỉ số HOSE-Index và giao diện website mới

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa chính thức ra mắt Bộ chỉ số HOSE-Index và giao diện website mới.

Website mới có thể tùy biến giao diện dễ dàng và hiển thị trên các thiết bị khác nhau, tăng tốc độ tải trang trình duyệt đáp ứng hơn 20.000 lượt truy cập đồng thời.Website mới có thể tùy biến giao diện dễ dàng và hiển thị trên các thiết bị khác nhau, tăng tốc độ tải trang trình duyệt đáp ứng hơn 20.000 lượt truy cập đồng thời.

Theo đại diện của Sở, website với tên miền www.hsx.vn đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đưa vào hoạt động từ năm 2007. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển và hội nhập của thị trường chứng khoán, nhu cầu tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, nhanh chóng chính xác của nhà đầu tư cũng được nâng cao.

Do đó, Sở đã triển khai xây dựng website mới, có thể tùy biến giao diện dễ dàng và hiển thị trên các thiết bị khác nhau, tăng tốc độ tải trang trình duyệt đáp ứng hơn 20.000 lượt truy cập đồng thời.

Hệ thống cũng có khả năng tính toán tức thời, các dữ liệu thống kê giao dịch sẽ được cung cấp theo thời gian thực tới người truy cập. Đến nay hệ thống giao diện website mới của Sở chính thức được hoàn thành và đưa vào sử dụng bắt đầu từ ngày 17/01/2014.

Bên cạnh việc ra mắt giao diện website mới, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cũng chính thức cho ra mắt các chỉ số trong Bộ chỉ số HOSE-Index, bao gồm các chỉ số thành phần: chỉ số VNMidcap, VN100, VNSmallcap, VNAllShare bên cạnh chỉ số VN30 đã triển khai từ năm 2012.

Các chỉ số thuộc Bộ chỉ số HOSE-Index được thiết kế để thể hiện biến động giá cổ phiếu của các công ty niêm yết trên HOSE theo quy mô vốn hóa, sau khi đáp ứng tư cách tham gia vào Bộ chỉ số và các tiêu chí sàng lọc như tỷ lệ free-float, thanh khoản nhằm cung cấp cho nhà đầu tư thông tin đầy đủ và toàn diện về thị trường.

Trước đó (vào tháng 09/2013), Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM cũng đã tổ chức hai buổi hội thảo giới thiệu Bộ chỉ số mới HOSE-Index tại TP.HCM và Hà Nội, nhằm giúp các thành viên tham gia thị trường hiểu rõ hơn về Bộ chỉ số mới.

Đây là những nỗ lực của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM nhằm phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam, qua đó, đưa Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM gần hơn với sự phát triển của các nước trong khu vực…

(KD)