Kết nối các công ty chứng khoán khu vực ASEAN 2015

Sở GDCK Indonesia (IDX) vừa chủ trì tổ chức Hội thảo kết nối các công ty chứng khoán khu vực ASEAN 2015 (ASEAN Broker Networking) tại Bali, Indonesia. Đại diện Sở GDCK Hà Nội, Ông Nguyễn Anh Phong, Phó Tổng Giám đốc Sở đã tham dự sự kiện.

Ảnh: P.Tú.Ảnh: P.Tú.

Hội thảo có sự tham gia của các đại diện đến từ 7 Sở GDCK cùng 116 CTCK thuộc 6 quốc gia ASEAN (Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Philippines).

Trong khuôn khổ hội thảo, bên cạnh chương trình giới thiệu về thị trường chứng khoán của các Sở GDCK tham dự, đã có 72 buổi làm việc riêng được tổ chức cho các CTCK nhằm đẩy mạnh cơ hội tiếp cận các thị trường chứng khoán trong khu vực. Kết quả, 3 Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) đã được ký kết giữa 6 CTCK, trong đó có ký kết giữa Công ty Chứng khoán Kresna Direct (PT Kresna Graha Sekurindo, Tbk.), Indonesia và CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) của Việt Nam.

ASEAN Broker Networking là sự kiện do các Sở GDCK ASEAN tổ chức nhằm kết nối các công ty chứng khoán trong khu vực ASEAN. Đây được coi là dịp để các Sở cùng với các CTCK thành viên trong khu vực trao đổi, học hỏi và tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển thị trường vốn khu vực, đặc biệt là trong bối cảnh các nước ASEAN đang hướng tới sự ra đời của cộng đồng kinh tế chung ASEAN vào cuối năm 2015. Năm 2011, chương trình lần đầu tiên được tổ chức tại Phuket, Thái Lan và đã nhận được sự đánh giá cao của các Sở ASEAN.

(PV)