Khai trương hệ thống giao dịch trái phiếu Chính phủ trực tuyến

Chào mừng kỷ niệm 10 năm HASTC và 6 năm HNX, ngày 26/6, Lễ khai trương hệ thống giao dịch TPCP trực tuyến trên nền Internet (E-BTS) đã được tổ chức trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, các tổ chức và thành viên thị trường.

Ảnh: PV.Ảnh: PV.

E-BTS là hệ thống được phát triển trên nền tảng công nghệ internet hiện đại, được HNX xây dựng nhằm tăng tiện ích tối đa cho thành viên, nhà đầu tư trên thị trường, minh bạch hóa thông tin, tăng sức hấp dẫn cho thị trường trái phiếu và cải thiện thanh khoản cho thị trường. E-BTS được thiết kế không chỉ dành cho thành viên thị trường, cơ quan quản lý mà còn mở rộng đối tượng sử dụng đến toàn thể nhà đầu tư trên thị trường.

Thành viên, nhà đầu tư chỉ cần tải phần mềm giao dịch trên trang website của HNX, cài đặt vào máy tính cá nhân, đăng ký xác thực chữ ký số CA là có thể kết nối với hệ thống giao dịch của HNX và thực hiện truy cập, giao dịch, tra cứu thông tin mọi lúc, mọi nơi. E-BTS cũng cung cấp cho nhà đầu tư nguồn thông tin phong phú, cập nhật và chính thống để nhà đầu tư tham khảo: từ thông tin về thị trường sơ cấp, thứ cấp, thông tin thành viên, tổ chức phát hành đến thông tin về diễn biến lãi suất, các lệnh chào giá của thành viên… Hệ thống E-BTS là một bước đột phá mới về công nghệ, thay đổi toàn diện thị trường. Việc ra mắt E-BTS được kỳ vọng sẽ tăng tính hấp dẫn cho thị trường trái phiếu Chính phủ, thu hút thêm dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước vào thị trường trái phiếu Việt Nam, thúc đẩy thanh khoản của thị trường trên cơ sở hệ thống công nghệ hiện đại.

Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước - ông Nguyễn Thành Long đánh giá hệ thống E-BTS là bàn đạp quan trọng để thị trường TPCP không ngừng phát triển và sẵn sàng hội nhập sâu với khu vực, quốc tế.

(PV)