Maybank Kim Eng chủ động tiếp cận nhà đầu tư Thái Lan

(eFinance Online) - Cộng đồng Kinh tế ASEAN chính thức được hình thành vào cuối năm 2015 thêm một lần nữa khẳng định Việt Nam là điểm đến lý tưởng để đầu tư. Điều này không chỉ đúng với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư, nhà đầu tư tổ chức mà cả đối với rất nhiều nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là các nhà đầu tư Thái Lan. 
Ảnh: DH.Ảnh: DH.

Cùng với hàng loạt các dự án đầu tư lớn của các doanh nghiệp Thái thì các chuyến viếng thăm, khảo sát của các nhà đầu tư cá nhân Thái tại thi trường chứng khoán Việt Nam đã gia tăng rất nhiều trong những năm gần đây.

Đón đầu xu hướng này, Maybank Kim Eng đã tiên phong thành lập bộ phận chuyên trách phục vụ khách hàng nước ngoài là những cá nhân, tổ chức có cơ chế hoạt động, ra quyết định linh hoạt theo thị trường. Ngoài việc thường xuyên tổ chức các chuyến đi thăm thực tế doanh nghiệp cho các nhóm khách hoặc cá nhân nhà đầu tư quan tâm, Maybank Kim Eng đã chủ động lên kế hoạch tiếp cận nhà đầu tư Thái Lan bằng việc tổ chức một sự kiện giới thiệu Việt Nam và các cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán vào ngày 3/11/2016 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Bên cạnh phần trình bày của các chuyên viên của bộ phận Nghiên cứu phân tích Maybank Kim Eng, đại diện của hai doanh nghiệp niêm yết lớn tại TTCK Việt Nam là Thế Giới Di Động và Tập đoàn Massan đã tham gia giới thiệu các cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp cho các nhà đầu tư cá nhân Thái Lan. Khách tham dự chương trình cũng được nghe chia sẻ kinh nghiệm đầu tư từ ông Niwes Hemvachiravarakorn, người có thâm niên đầu tư rất thành công tại thị trường Việt Nam.

Chương trình đã thu hút sự tham dự của gần 300 nhà đầu tư bao gồm nhà đầu tư cá nhân, các quỹ đầu tư nhỏ và vừa của Thái và nhận được đánh giá cao của khách tham dự. Phần chia sẻ của đại diện Maybank Kim Eng về cách vận hành của TTCK Việt Nam, cách mở tài khoản và giao dịch tại TTCK Việt Nam, các qui định và thuế...nhận được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư Thái.

(DH)