Maybank Kim Eng và Cathay Securities mở rộng phạm vi hoạt động

Tại Đài Bắc, Tập đoàn Maybank Kim Eng và Công ty Chứng khoán Cathay (“Cathay Securities”) đã ký biên bản ghi nhớ để chính thức hóa sự hợp tác  trong lĩnh vực môi giới chứng khoán. Thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp Maybank Kim Eng và Cathay Securities mở rộng phạm vi hoạt động, giúp khách hàng của hai bên tiếp cận với những thị trường mới.

Đại diện Tập đoàn Maybank Kim Eng và đại diện Công ty Chứng khoán Cathay ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: HD.Đại diện Tập đoàn Maybank Kim Eng và đại diện Công ty Chứng khoán Cathay ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: HD.

Cathay Securities sẽ có cơ hội được khai thác mạng lưới rộng lớn của Maybank Kim Eng trong khu vực ASEAN, cụ thể là Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Mặt khác, Maybank Kim Eng cũng tận dụng được sự hiện diện của Cathay Securities để tiếp cận với khách hàng mới tại Đài Loan.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết được tổ chức tại Le Meridien Đài Bắc, ông John Chong, Giám đốc điều hành  Maybank Kim Eng  cho biết, "Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác với Công ty chứng khoán Cathay; Sự hợp tác tương hỗ này sẽ tăng cường hơn nữa thương hiệu của Maybank Kim Eng nhờ vào việc mở rộng địa bàn hoạt động và việc  chúng tôi có thể giúp  khách hàng toàn cầu của mình tiếp cận với các thị trường chứng khoán trọng yếu trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. Là tâp đoàn môi giới chứng khoán lớn nhất khu vực ASEAN, Maybank Kim Eng đang giữ một vị thế quan trọng trong việc thúc đẩy dòng vốn đầu tư đổ vào thị trường Đông Nam Á, đúng vào thời điểm các nhà đầu tư Đài Loan đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng tại Đông Nam Á. Khách hàng của chúng tôi, đặc biệt là các khách hàng trong khu vực ASEAN, cũng sẽ được hưởng lợi từ những cơ hội đầu tư tốt tại thị trường Đài Loan."

Stanley Chu, Chủ tịch Cathay Securities cho biết: "Chúng tôi rất vui về thỏa thuận hợp tác này bởi đó là cầu nối Cathay Securities với thị trường ASEAN và quan trọng hơn nữa là sự kết nối cùng lúc với sáu thị trường mới. Điều này cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn thông qua việc đem đến cho họ  hàng loạt các cơ hội đầu tư mới hơn, đa dạng hơn. Tôi cũng hy vọng cả hai công ty đều có thể học hỏi từ kinh nghiệm kinh doanh của nhau và tiếp tục đẩy mạnh các mối quan hệ kinh doanh đi vào chiều sâu, từ lĩnh vực môi giới khách hàng tổ chức đến bảo lãnh phát hành cổ phiếu và kinh doanh chứng khoán quốc tế."

Quá trình hợp tác sẽ bắt đầu bằng việc đội ngũ môi giới và đội ngũ nghiên cứu của Maybank Kim Eng sẽ giới thiệu, quảng bá cho các mã chứng khoán niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan (TWSE) và ngược lại. Cùng với đó là những chia sẻ nguồn lực của hai bên về nghiên cứu đối với chứng khoán và hợp đồng tương lai.

Ông John Chong cho biết thêm: "Sự hợp tác này chứa đựng  tiềm năng to lớn và mở ra rất nhiều cơ hội  cho cả Maybank Kim Eng và Cathay Securities. Chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá thêm những cách thức để gia tăng sự hợp tác hai bên cả về chiều sâu và chiều rộng.

Chủ tịch Cathay Financial Holdings Chang-Ken Lee cho biết: "Sự lớn mạnh của các nền kinh tế ASEAN đã tạo ra hàng loạt cơ hội kinh doanh lớn tại các thị trường Đông Nam Á, nơi mà Cathay Financial Holdings Financial đang có chiến lược phát triển kinh doanh và xây dựng hệ thống nhằm tạo ra một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới kết nối với Trung Hoa đại lục và Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này không chỉ củng cố hoạt động môi giới tổ chức và kinh doanh chứng khoán quốc tế cho cả hai bên mà nó còn bao gồm tiềm năng to lớn, tác động một cách tích cực đến triển vọng tương lai của công ty. Cathay Securities và Maybank Kim Eng tìm thấy sự phù hợp và cùng chia sẻ  mục tiêu chung. Chúng tôi sẽ cùng hợp tác hướng đến mục đích chung là mang đến lợi ích cho cả hai bên.

(Diệu Hồng)