Maybank Kim Eng và Mizuho hợp tác mở rộng thị trường

(eFinance Online) - Tập đoàn Maybank Kim Eng và Công ty chứng khoán Mizuho vừa ký thỏa thuận nhằm mở rộng  hoạt động trong lĩnh vực môi giới chứng khoán tại các thị trường Châu Á.
Ảnh: DH.Ảnh: DH.

Theo thỏa thuận hợp tác này, Công ty chứng khoán Mizuho và các công ty con ở nước ngoài (gọi chung là Tập đoàn chứng khoán Mizuho) sẽ cung cấp những báo cáo nghiên cứu, phân tích cũng như các dịch vụ khác liên quan đến doanh nghiệp niêm yết của Maybank Kim Eng cho các định chế tài chính là khách hàng của Mizuho tại Nhật Bản. Maybank Kim Eng sẽ cung cấp dịch vụ và thực hiện giao dịch chứng khoán cho khách hàng của Mizuho khi họ giao dịch tại thị trường ASEAN nơi thế mạnh của Maybank Kim Eng được biết đến dựa trên sự chuyên nghiệp, cũng như khả năng kết nối với các doanh nghiệp trong khu vực này.

Đông Nam Á là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất thế giới và với thỏa thuận hợp tác này, các khách hàng tổ chức của Mizuho tại Nhật Bản sẽ được hưởng lợi rất nhiều nhờ kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc của Maybank Kim Eng về thị trường khu vực cũng như khả năng nắm bắt những cơ hội đầu tư tại các thị trường Đông Nam Á. Về phần mình, Maybank Kim Eng cũng có thể tận dụng uy tín thương hiệu của Mizuho tại thị trường Nhật Bản.   

Dato’ John Chong, Giám Đốc Điều Hành Tập đoàn Maybank Kim Eng đã phát biểu: “Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác với Tập đoàn chứng khoán Mizuho để mở rộng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi ra ngoài khu vực Đông Nam Á, giúp các nhà đầu tư Nhật bản tiếp cận với rất nhiều các cơ hội đầu tư đang rộng mở tại các thị trường ASEAN. Thỏa thuận hợp tác với Mizuho là minh chứng khẳng định thế mạnh vượt trội của Maybank Kim Eng tại ASEAN, sự hiểu biết sâu sắc của chúng tôi về khu vực và khả năng tiếp cận tiềm năng to lớn tại các thị trường nơi đây.”

Sự hợp tác hai bên sẽ hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của cả Maybank Kim Eng và Mizuho, giúp các bên phát hiện các tiềm năng để tạo dựng các cơ hội kinh doanh mới, mở rộng sự hợp tác ra nhiều các lĩnh vực khác trong tương lai.

(DH)