“Nhận diện cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán”

Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT vừa phối hợp tổ chức hội thảo “Nhận diện cơ hội đầu tư trên TTCK”. Mục tiêu của hội thảo là đồng hành và trang bị kiến thức chứng khoán cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán.

Ảnh: PT.Ảnh: PT.

Hội thảo đã giúp nhà đầu tư mới giải quyết những băn khoăn mà hầu hết những người mới tham gia thị trường chứng khoán hay gặp phải như làm thế nào để tham gia thị trường, làm thế nào để đầu tư hiệu quả và giảm thiểu rủi ro, cũng như những sai lầm mà hầu hết nhà đầu tư mắc phải.

Tại hội thảo, ông Ngô Thế Hiếu, Giám đốc kinh doanh – Khối khách hàng cá nhân – Công ty CPCK VNDIRECT đã chia sẻ về tiềm năng thị trường chứng khoán VN & Cơ hội cho NĐT mới. Qua nội dung trình bày của ông Hiếu, nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan về thị trường chứng khoán, tiềm năng của kênh đầu tư chứng khoán so với các kênh đầu tư khác. Quan trọng nhất, diễn giả đã giúp NĐT nhận diện được những cơ hội đầu tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán 6 tháng cuối năm 2015.

Bà Nguyễn Ngọc Linh, Chuyên gia phân tích - Phòng Tư vấn đầu tư – Công ty CPCK VNDIRECT cũng hướng dẫn cho NĐT mới tự tin tham gia thị trường, giúp các nhà đầu tư hiểu đúng về kênh đầu tư chứng khoán. Đầu tư chứng khoán không phải là một trò “đỏ đen” mà là một nghệ thuật, cần những kỹ năng, kiến thức và những nguyên tắc đặc biệt. Nhà đầu tư được hướng dẫn từng bước cơ bản để tham gia thị trường: Bắt đầu với số vốn bao nhiêu là phù hợp? khi nào quyết định mua, quyết định bán? Lựa chọn danh mục đầu tư? Nguyên tắc cơ bản khi tham gia đầu tư? Làm thế nào để quản trị rủi ro và tăng lợi nhuận?....

Đặc biệt, khi đến tham dự hội thảo, nhà đầu tư có cơ hội tham quan, tìm hiểu Góc nhà đầu tư HNX. Góc Nhà đầu tư HNX là nơi các nhà đầu tư có thể đến để tìm hiểu về chứng khoán và thị trường chứng khoán với hệ thống tài liệu tham khảo chuyên ngành và tìm hiểu các cơ hội đầu tư. Đây cũng là một kênh trao đổi thông tin trực tiếp giữa công chúng đầu tư với Sở GDCK Hà Nội. Ngoài ra, Góc Nhà đầu tư HNX cũng là nơi tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao nhận thức về các quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán, là nơi gặp gỡ giữa công chúng đầu tư với các doanh nghiệp đã, đang và sẽ tham gia thị trường trên Sở GDCK Hà Nội.

(P.Tú)