Sắp khai trương góc nhà đầu tư HNX

Nhà đầu tư là nhân tố rất quan trọng của thị trường chứng khoán. Có thể nói kiến thức, quyền lợi, sự quan tâm của họ đối với thị trường cùng với năng lực tài chính, đạo đức… quyết định chất lượng phát triển thị trường chứng khoán.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc bảo vệ nhà đầu tư thông qua kênh trao đổi, thông tin, tuyên truyền, đào tạo, vào dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (24/6/2014), Sở GDCK Hà Nội (HNX) sẽ khai trương bộ phận quan hệ với nhà đầu tư với tên gọi giản dị: “Góc Nhà đầu tư”.

Góc Nhà đầu tư được thiết kế trong không gian của HNX với chức năng chính là đào tạo nhà đầu tư về chứng khoán và thị trường chứng khoán, qua đó gián tiếp bảo vệ nhà đầu tư khi tham gia thị trường. Đây còn là nơi công chúng đầu tư có thể tìm hiểu, nghiên cứu về thị trường chứng khoán với hệ thống tài liệu tham khảo chuyên ngành tại khu vực thư viện/nghiên cứu. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tìm hiểu về lịch sử phát triển của Sở GDCK Hà Nội với những hình ảnh và kỷ vật tại khu trưng bày lịch sử phát triển của HNX.

Dự kiến sau khi khai trương vào ngày 24/6, Góc Nhà đầu tư HNX sẽ được mở cửa tự do để chào đón công chúng đầu tư. Định kỳ thứ 5 hàng tuần, Sở sẽ tổ chức chương trình giới thiệu về Sở GDCK Hà Nội để tiếp đón các cá nhân, tổ chức quan tâm và đăng ký tham dự.

(TK)