Thanh khoản tốt

Theo nhận định của Công ty cổ phần Chứng khoán Maybank Kim Eng, sau phiên tăng mạnh trước đó, thị trường giảm nhẹ trong phiên 7/5. Tuy nhiên, phiên giảm điểm này không tạo dấu ấn kỹ thuật quan trọng như phiên trước: mức khán g cự 484 đã được phá vỡ trong phiên trước là điểm nhấn quan trọng trên đồ thị, hơn là phiên giảm điểm này.  

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Do đó, Công ty cổ phần Chứng khoán Maybank Kim Eng cho rằng tình hình đã chuyển biến tích cực hơn so với giai đoạn điều chỉnh từ mức đỉnh 520 điểm từ giữa tháng 4/2013. Triển vọng của thị trường đã bớt bi quan hơn sau khi VN-Index có thể đứng vững được trên mức hỗ trợ 460 điểm và phá vỡ được kháng cự thiết lập bởi mức 484 điểm và đường MA 50 ngày.

Thanh khoản thị trường đã cải thiện trong hai phiên gần nhất, vượt lên trên mức trung bình 50 ngày. Thông thường, đây là chỉ báo cho thấy dòng tiền đang trở lại thị trường. Nếu khối lượng giao dịch đứng trên mức trung bình 50 ngày trong các phiên tới thì chúng ta có thể chắc chắn hơn nữa về nhận định này. Thêm một yếu tố tích cực khác, khối các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng 2,2 triệu cổ phiếu, chủ yếu tại các mã quan trọng như BVH, DPM, GAS, VCB...

Tình hình thị trường đã tiến triển tích cực hơn so với giai đoạn điều chỉnh diễn ra trong tháng 4/2013. Các vị thế mua mới mở có thể đặt dừng lỗ quanh khu vực 460 điểm.

(Cát Tường)