Thành viên thứ 2 thuộc PVFCCo chính thức niêm yết tại HNX

Sáng nay, ngày 21/7/2015, CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ thuộc Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) đã chính thức niêm yết 17 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán PSW trên Sở GDCK Hà Nội (HNX), giá tham chiếu ngày chào sàn là 13.500 đồng/cổ phiếu.

Ảnh: PT.Ảnh: PT.

Đây là thành viên thứ 2 thuộc PVFCCo niêm yết tại HNX chỉ tính riêng trong năm 2015, sau CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ.

Phát biểu tại Lễ khai trương phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu PSW, ông Lê Cự Tân, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP chia sẻ, hàng năm, CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ đã đáp ứng 30% nhu cầu phân đạm trên thị trường trong khu vực, duy trì mức cổ tức từ 12% - 18%/năm. Việc niêm yết của công ty trên HNX là sự kiện quan trọng đối với công ty trong quá trình thực hiện công khai, minh bạch trong quản trị, điều hành doanh nghiệp, tạo điều kiện cho các cổ đông và nhà đầu tư thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, đánh dấu bước trưởng thành trong tiến trình xây dựng công ty phát triển hiệu quả và bền vững. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, huy động vốn và nâng cao quản trị doanh nghiệp.

Đại diện HNX, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Anh Phong cho biết, việc CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ chính thức niêm yết trên sàn Hà Nội đã nâng tổng số công ty niêm yết hiện tại trên HNX lên 362 doanh nghiệp, nâng tổng giá trị chứng khoán niêm yết tại HNX đạt hơn 98,6 nghìn tỷ đồng. Ông Nguyễn Anh Phong đã chúc mừng PSW, cổ phiếu thứ 4 của ngành phân bón đã chính thức niêm yết trên HNX, làm phong phú sự lựa chọn cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ hoạt động trong lĩnh vực phân phối phân bón nông nghiệp tại Đồng bằng Sông Cửu Long với 12 tỉnh và thành phố từ Tiền Giang đến Cà Mau. Trong đó, kinh doanh phân Urê của Nhà máy đạm Phú Mỹ luôn chiếm trên 60% doanh thu thuần của công ty. Bên cạnh đó, công ty còn kinh doanh một số mặt hàng do Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP nhập khẩu nhằm đáp ứng nhu cầu phân bón trong vùng như phân DAP, NPK, phân Urê nhập khẩu, phân Kali ... và cung cấp một số dịch vụ như vận chuyển, bốc xếp, lưu kho và cho thuê văn phòng. Trong năm 2014, sản lượng kinh doanh phân bón của CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí Tây Nam Bộ đạt hơn 320,2 nghìn tấn, hoàn thành 106,7% kế hoạch năm. Doanh thu đạt hơn 2.569 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 31,9 tỷ đồng. ROA và ROE lần lượt đạt 12,7% và 15%. Trong quý I/2015, doanh thu thuần đạt hơn 569,5 tỷ đồng (tăng 20,6% so với cùng kỳ năm 2014). Trong giai đoạn tới từ năm 2015 – 2016, công ty đặt kế hoạch doanh thu mỗi năm đạt từ 2.476 tỷ - 2.478 tỷ đồng, tỷ lệ trả cổ tức là 12%.

(PV)