Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có khả năng tăng trung bình 7-12% trong năm nay

Đó là dự báo của Công ty TNHH MTV Chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam. Theo Công ty TNHH MTV Chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam chứng khoán Việt Nam trải qua quý 1/2016 với nhiều cung bậc cảm xúc trái ngược. Tâm trạng thất vọng là điều dễ thấy trong nửa đầu quý khi mà thị trường có sự “khởi động” vào loại kém nhất trong 5 năm qua, kể cả khi so sánh với năm “ác mộng” 2011.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Công ty TNHH MTV Chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam nhìn nhận về một “nửa đầu quý 1” với nhiều rủi ro, và sự hồi ổn định cũng như phục hồi sẽ đến vào giai đoạn nửa sau của quý. Trong một chừng mực nào đó, nhận định này đã tương đối phù hợp với diễn biến của thị trường thời gian vừa qua.

Công ty TNHH MTV Chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam cho rằng VN-Index nhiều khả năng sẽ trải qua ½ giai đoạn đầu quý 2 (đến cuối tháng 4, đầu tháng 5) tương đối thuận lợi với việc duy trì thành công xu hướng tăng ngắn hạn. Vùng mục tiêu cao nhất của VN-Index trong quý 2 nhiều khả năng có thể đạt từ 605 đến 640 điểm (tương đương với mức tăng thêm từ 5% đến 11% tính từ mức hiện tại). Dù vậy sự khó khăn có thể sẽ đến trong khoảng thời gian còn lại sau đó của quý 2, khó khăn có thể biểu hiện bằng việc xu hướng tăng bị đứt quãng hoặc thậm chí có thể xuất hiện pha điều chỉnh sâu.

Dù sẽ có nhiều trở lực và các “rủi ro hệ thống” khó đoán định, TTCK Việt Nam sẽ vẫn có khả năng tăng trung bình 7-12% trong năm nay. Dự báo này của Công ty TNHH MTV Chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam được đưa ra dựa trên sự so sánh tương quan với thị trường các quốc gia trong khu vực, tiềm năng nội tại của nền kinh tế cũng như các góc nhìn về phân tích kỹ thuật trong trung hạn của thị trường.

(PV)