Tổng Giám đốc HNX tham dự Diễn đàn các Sở GDCK Châu Á

Trong hai ngày 24 và 25/7/2015, Sở GDCK Đài Loan (TWSE) chủ trì tổ chức Diễn đàn các Sở GDCK Châu Á được tổ chức tại Đài Bắc, Đài Loan. Đại diện Sở GDCK Hà Nội, Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sở đã tham dự sự kiện.

Tổng Giám đốc HNX Trần Văn Dũng tham dự Diễn đàn các Sở GDCK Châu Á. Ảnh: PT.Tổng Giám đốc HNX Trần Văn Dũng tham dự Diễn đàn các Sở GDCK Châu Á. Ảnh: PT.

Diễn đàn các Sở GDCK Châu Á được tổ chức lần đầu tiên nhằm tạo cơ hội cho lãnh đạo của các Sở GDCK gặp gỡ, trao đổi nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa các Sở GDCK trong khu vực, mở rộng sự hiểu biết của cơ quan quản lý, CTCK, tổ chức tài chính trong lĩnh vực hợp tác xuyên biên giới, mở rộng lĩnh vực hoạt động kinh doanh, hợp tác cùng có lợi. 

22 đại biểu đến từ các Sở GDCK, các cơ quan quản lý và tổ chức tài chính đến từ khu vực châu Á đã bàn bạc và trao đổi trong các phiên thảo luận với chủ đề: “Cơ hội và thách thức của các Sở GDCK Châu Á”, “Kết nối châu Á: Hợp tác giữa các Sở Giao dịch” để cùng gia tăng cơ hội huy động vốn cho các doanh nghiệp, mở rộng cơ hội đầu tư xuyên quốc gia của nhà đầu tư.

Ngoài các chương trình hợp tác đang thực hiện như: Hợp tác kết nối các Sở GDCK Đông Nam Á (năm 2012); Hợp tác kết nối cổ phiếu Thượng Hải – Hồng Kông (năm 2014) và Hợp tác kết nối cổ phiếu Đài Loan – Singapore dự kiến vận hành vào tháng 7/2015, các chương trình hợp tác sắp tới được thảo luận tại diễn đàn đều nhằm mục đích phục vụ nhu cầu thiết thực của nhà đầu tư và thành viên tham gia thị trường chứng khoán, tạo nên một bức tranh tổng thể: “Chứng khoán lưu thông, kinh tế năng động”.

Phát biểu tham luận tại diễn đàn, đại diện Sở GDCK Hà Nội, ông Trần Văn Dũng cho biết, thị trường tài chính đang có xu hướng dịch chuyển giao dịch từ các nước phương Tây sang khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đó là cơ hội lớn cho các thị trường chứng khoán ở khu vực. Ông Dũng cũng đánh giá khoảng cách phát triển giữa các thị trường sẽ là một thách thức và hy vọng thông qua diễn đàn, các Sở GDCK trong khu vực sẽ cùng nhau tìm ra một khuôn khổ hợp tác hiệu quả đảm bảo lợi ích riêng của mỗi Sở cũng như lợi ích chung của toàn khu vực.

(P.Tú)