Bản chất quỹ thành viên

Hỏi: Tôi xin hỏi về bản chất quỹ thành viên, tôi thấy người ta hay nói về Muatual Fund?

Trong cơn bão giá: Đầu tư vào cổ phiếu ngành nào?

Trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng chậm lại, doanh nghiệp niêm yết làm ăn sẽ kém hiệu quả. Tuy nhiên không phải ngành nào cũng gặp phải khó khăn. Nên đầu tư vào cổ phiếu (CP) ngành nào?

Lệnh ATO và ATC là gì?

Hỏi: Tôi muốn biết thế nào là lệnh ATO và lệnh ATC. Tác dụng của các lệnh này là gì và cách sử dụng các lệnh này trong giao dịch như thế nào? (Bùi Thị Phương).

T+1 cho giao dịch thỏa thuận khối lượng lớn

Trung tâm Lưu ký chứng khoán vừa ban hành 5 quy chế hoạt động nghiệp vụ tại Trung tâm. Trong nhiều nội dung mới đáng chú ý, tại Quy chế hoạt động bù trừ và thanh toán chứng khoán, các giao dịch thoả thuận có khối lượng từ 100.000 cổ phiếu trở lên được thực hiện thanh toán trực tiếp với thời gian thanh toán là 1 ngày làm việc sau ngày giao dịch (T+1).

Phân tích cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng

Đặc trưng của ngành vật liệu xây dựng là một ngành kinh tế thâm dụng vốn, các tài sản của nó là những tài sản nặng vốn, và chi phí cố định của ngành khá cao.

Tầm quan trọng của cổ tức

Những công ty phát triển và có lợi nhuận sẽ chi trả cổ tức. Tuy nhiên, những công ty không trả cổ tức không hẳn là không có lợi nhuận.

VF1 tổ chức Đại hội nhà đầu tư năm 2007

Ngày 24/3/2008, Quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam – VF1 sẽ tổ chức Đại hội nhà đầu tư thường niên 2007 tại khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM.

Công ty trong nước có được phép thưởng cổ phiếu cho giám đốc người nước ngoài không?

Doanh nghiệp chúng tôi là một công ty cổ phần mới thành lập được hơn 1 năm và có sử dụng người nước ngoài làm giám đốc quản lý. Đại hội đồng cổ đông của công ty vừa quyết định, sẽ thưởng cho giám đốc một số cổ phần nhất định trong công ty để tăng thêm tính trách nhiệm. Chúng tôi có thực hiện được việc thưởng cổ phần này không? Nếu được thì phải làm thủ tục gì? (Nguyễn Trường Sơn, Đống Đa, Hà Nội)

Việt kiều có được chung vốn thành lập CTCP trong nước?

Tôi là Việt kiều, hiện đang sống tại San Jose (Hoa Kỳ), tôi muốn chung vốn với một người trong nước để lập công ty cổ phần ở Việt Nam có được không? Nếu được thì phải thực hiện những thủ tục gì? Công ty cổ phần của tôi có thể phát hành cổ phiếu cho bạn bè của tôi ở San Jose hay không?

Những sai lầm trong đầu tư chứng khoán

Trên thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu xuất phát từ những mẹo do bạn bè mách bảo, từ các cú điện thoại của nhà môi giới hay những đề xuất của một nhà phân tích nào đó.

Hội thảo về Chứng khoán phái sinh

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng khoán Hà Thành sẽ tổ chức buổi thuyết trình về chứng khoán phái sinh do Giáo sư Stanley Plisca, Giáo sư tài chính trường Đại học Illinois, Chicago, Hoa Kỳ.

Lệnh ATC là gì?

Lệnh ATC (At The Close - giao dịch tại giá đóng cửa) là loại lệnh mới được áp dụng trên thị trường chứng khoán (TTCK) từ khi tiến hành khớp lệnh liên tục.

Chỉ số tín nhiệm (Credit rating)

Credit rating - tức là định mức tín dụng hay hệ số tín nhiệm - là hệ số đánh giá khả năng tài chính và khả năng thanh toán của một tổ chức đối với các khoản tiền nghĩa vụ - gốc và lãi - của các công cụ nợ mà nó phát hành.

Thuế thu nhập từ chuyển nhượng cổ phần

Là cổ đông sáng lập của một công ty cổ phần, nay tôi có ý định chuyển nhượng một số cổ phần của mình cho người thân thì phần thu nhập thu được này tôi có phải nộp thuế thu nhập cá nhân hay không?