Thủ tục mua chứng khoán của người nước ngoài tại Việt Nam?

Các công ty hoặc cá nhân nước ngoài có được đến Việt Nam mua bán cổ phiếu hay không? Người nước ngoài đến Việt Nam mua bán cổ phiếu phải tiến hành các thủ tục như thế nào? Người nước ngoài đến Việt Nam mua bán cổ phiếu cần phải lưu ý những điều kiện gì?

Mất hợp đồng sau khi mở tài khoản, có đảm bảo an toàn?

Tôi có mở một tài khoản (làm hợp đồng) tại công ty giao dịch chứng khoán, và có cổ phiếu do công ty chuyển vào nhưng tôi đã làm mất hợp đồng. Xin hỏi, tôi nên làm gì để đảm bảo an toàn tài khoản giao dịch hoặc người nhặt được hợp đồng này không làm gì được?

Mười cuốn sách gối đầu giường cho các nhà đầu tư

Khi bắt đầu bắt tay vào đầu tư, niềm đam mê là một trong những luồng ánh sáng rực rỡ nhất soi đường cho bạn vượt qua khu rừng rậm thông tin ngoài kia. Song nếu bạn không xem xét đến khía cạnh lịch sử hay các phân tích chi tiết hơn về một vấn đề nhất định, bạn vẫn sẽ lạc lối. Dưới đây là một vài cuốn sách khá cổ điển về đầu tư nhưng luôn luôn là những tác phẩm đáng để tất cả các nhà đầu tư đọc và ngẫm nghĩ!

Số dư tài khoản có được tính lãi hay không?

Tôi có tài khỏan giao dịch tại VCBS, và thường xuyên có số dư tiền mặt trong tài khoản. Xin cho hỏi số dư này có được tính lãi hay không? Và lãi suất nếu có là bao nhiêu? (Nguyễn Đắc Danh).

PhuGiaSC triển khai cho vay cầm cố chứng khoán

PhuGiaSC đã liên kết với các tổ chức tài chính tín dụng lớn tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm hỗ trợ vốn đa dạng với tỷ lệ hỗ trợ cao, thời gian hỗ trợ dài và lãi suất hợp lý:

Tra thông tin chứng khoán "mọi lúc mọi nơi"

Nếu bạn là thuê bao của Mobifone, bạn có thể tra cứu những thông tin của tất cả các cổ phiếu đang được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, chỉ số VNIndex, HASTCIndex cũng như những thông tin nóng hổi nhất về thị trường chứng khoán trong ngày.

21/11 - CII thuyết trình về tiềm năng với cổ đông

14h ngày 21/11, Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM sẽ mời cổ đông và các nhà đầu tư đến công ty để nghe công bố thông tin với chủ đề "CII - Giá trị thực và tiềm năng phát triển".

HoSE gặp gỡ các quỹ đầu tư tài chính

Tối nay, 16/11, lãnh đạo Sở GDCK TPHCM (HoSE) sẽ gặp gỡ đại diện của 42 quỹ đầu tư trong nước và nước ngoài nhằm bàn về cơ chế phối hợp để phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

Cổ phiếu khác trái phiếu ở điểm nào?

Cổ phiếu thường được gọi là chứng khoán vốn, trong khi trái phiếu được gọi là chứng khoán nợ. Một nhà đầu tư khi nắm giữ cổ phiếu của một doanh nghiệp thì có quyền làm chủ một phần của doanh nghiệp đó.

Điều kiện để thị trường chứng khoán hoạt động tốt

Thị trường chứng khoán được xem là hoạt động tốt và hiệu quả nếu như việc mua bán chứng khoán trên thị trường diễn ra thuận lợi, cung cấp cho nhà đầu tư một cơ chế giao dịch thuận tiện, an toàn, công khai, công bằng và minh bạch, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhà đầu tư.

Giá cổ phiếu của một công ty khi niêm yết phụ thuộc vào điều gì?

Trước hết có thể khẳng định rằng câu hỏi giống như câu hỏi của bạn hay tương tự, đã làm đau đầu các nhà học giả, các nhà đầu tư chứng khoán hàng mấy trăm năm kể từ khi thị trường chứng khoán ra đời, nếu bạn là một fan bóng đá, bạn cũng thấy khó khăn như thế nào để dự đoán kết quả của một trận cầu, thì ở đây khó khăn cũng chẳng kém, nếu bạn cho là khó hơn thì cũng không sao.