UBCKNN đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ chứng khoán Lào

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa cho biết, triển khai chương trình hợp tác giữa UBCKNN và Ủy ban Chứng khoán Lào (LSCO) năm 2014, từ ngày 26/5 - 4/6/2014, UBCKNN đã tổ chức chương trình đào tạo cho các cán bộ LSCO và Sở Giao dịch chứng khoán Lào.

Phó Chủ tịch UBCKNN Nguyễn Thị Liên Hoa chụp ảnh lưu niệm với đại diện các học viên LSCO (Ảnh: TT).Phó Chủ tịch UBCKNN Nguyễn Thị Liên Hoa chụp ảnh lưu niệm với đại diện các học viên LSCO (Ảnh: TT).

Khóa đào tạo diễn ra trong 10 ngày tập trung chủ yếu vào các nội dung đào tạo về thanh tra giao dịch bất thường, giám sát thị trường tại UBCKNN và thanh tra giao dịch bất thường tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Giảng viên giảng dạy và tư vấn cho các cán bộ quản lý chứng khoán tham gia khóa học đều là những chuyên gia, quản lý có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Đồng thời, hai bên trao đổi chia sẻ thông tin tổng quan về thị trường chứng khoán từ mô hình tổ chức thị trường, khung pháp lý về chứng khoán và thị trường chứng khoán cũng như những diễn biến hoạt động TTCK của hai nước trong thời gian qua.

Các cán bộ UBCKNN, HNX đã có những buổi trao đổi chuyên sâu về các quy định thanh tra, kiểm tra về hoạt động giao dịch thị trường chứng khoán, quy định về hoạt động giám sát thị trường, cũng như các quy trình giám sát tin đồn, quy trình giám sát tuân thủ, quy trình giám sát dấu hiệu giao dịch bất thường và các phương pháp phân tích dữ liệu giao dịch với các cán bộ LSCO và Sở Giao dịch chứng khoán Lào.

Theo đánh giá của các học viên tham gia, chương trình đào tạo có chất lượng nội dung tốt, công tác tổ chức thực hiện cũng được các học viên đánh giá cao.

Được biết, trong thời gian tới, UBCKNN sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với LSCO tổ chức các chương trình đào tạo nhằm trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho các cán bộ LSCO trong quá trình phát triển thị trường chứng khoán Lào...

(PV)