UBCKNN tổ chức tập huấn, phổ biến các văn bản pháp quy mới

Nhằm phổ biến các văn bản pháp quy mới điều chỉnh các hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam, sáng nay (29/1), Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức hội nghị tập huấn về các văn bản pháp quy mới.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBCKNN cho biết, thời gian qua UBCKNN đã nỗ lực sửa đổi, hoàn thiện một số văn bản pháp quy nhằm điều chỉnh các hoạt động trên TTCK.

Theo đó, có 4 Thông tư điều chỉnh và dự thảo điều chỉnh bao gồm: Thông tư số 162/2015/TT-BTC ngày 26/10/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn việc chào bán chứng khoán ra công chúng, chào bán cổ phiếu để hoán đổi, phát hành thêm cổ phiếu, mua lại cổ phiếu, bán cổ phiếu quỹ và chào mua công khai cổ phiếu; Thông tư 203/2015/TT-BTC hướng dẫn về giao dịch trên TTCK; Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 183/2011/TT-BTC hướng dẫn về việc thành lập quỹ mở. Và Thông tư thay thế Thông tư 210/2012/TT-BTC hướng dẫn về thành lập và họat động của công ty chứng khoán.

“UBCKNN hy vọng những Thông tư mới này có thể tháo gỡ được những điểm bất hợp lý, cũng như bổ sung các quy định mới nhằm hạn chế những trường hợp lợi dụng sự chưa đồng bộ, trùng lặp của các văn bản pháp quy trước đây”, ông Long nói...

Tại hội nghị, đại diện UBCKNN - bà Lê Thị Thu Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Chào bán chứng khoán, ông Nguyễn Sơn, Vụ trưởng Vụ Phát triển Thị trường, ông Nguyễn Quang Thương, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý quỹ và ông Bùi Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Quản lý Kinh doanh chứng khoán đã lần lượt trình bày và phổ biến các văn bản pháp quy mới điều chỉnh các hoạt động trên TTCK Việt Nam và giải đáp thắc mắc liên quan đến các văn bản trên.

(PV)