UPCoM chào đón doanh nghiệp IDICO lên sàn

Sau khi được Sở GDCK Hà Nội chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu với mã chứng khoán là MCI, 3,5 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vật liệu IDICO sẽ chính thức chào sàn UPCoM vào ngày 8/9 với giá tham chiếu 3.000 đồng/cổ phiếu.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Chỉ tính riêng trong năm 2015, đã có tới 4 doanh nghiệp thuộc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị & Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM gồm: CTCP Đầu tư Xây dựng Dầu khí IDICO, Thủy điện Srok Phu Miêng IDICO, Đầu tư xây dựng Long An IDICO, Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vật liệu IDICO.

Hiện tại, MCI đang hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, đảm nhận vai trò quản lý một đại lý xăng dầu của PVOil, hàng tháng cung cấp cho khách hàng khoảng 50.000-80.000 lít xăng dầu các loại. Hoạt động này chiếm 36,1% trong cơ cấu doanh thu của công ty năm 2014, tăng 29,6% so với năm 2013.

Trong thời gian tới, MCI sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực xăng dầu, phát triển hệ thống bán sỉ cho các doanh nghiệp vận tải và thực hiện bán lẻ tại các cây xăng, bổ sung hệ thống kinh doanh khí hóa lỏng, đảm bảo nâng doanh thu xăng dầu lên từ 1-1,5 tỷ đồng/tháng và lợi nhuận thu được khoảng 30 - 50 triệu đồng/tháng.

Một trong những sản phẩm truyền thống và tiêu biểu của MCI phải kể đến sản phẩm gạch ngói đất sét nung dùng trong xây dựng có chất lượng cao với thương hiệu Tuy Hạ - Đồng Nai. Công ty hiện có 3 dây chuyền sản xuất gạch ngói xây dựng bằng đất sét nung với sản lượng 70 triệu viên/năm của Italia. Hệ thống lò nung Tuynel cho ra sản phẩm được nung chín hoàn toàn có độ cứng và bền, chịu áp lực cao, ít thấm nước đáp ứng nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi Bộ Xây dựng khuyến khích sử dụng vật liệu không nung trong sản xuất vật liệu xây dựng, tỷ trọng của hoạt động sản xuất gạch ngói của MCI giảm từ 60,5% trong năm 2013 xuống 37% năm 2014.

(PT)