VIPTOUR sẽ đấu giá 3 triệu cổ phần

Ngày 17/6 tới đây, Công ty TNHH MTV Du lịch và Xúc tiến Đầu tư (VIPTOUR) sẽ tổ chức phiên đấu giá 3 triệu cổ phần (tương đương 40,59% vốn điều lệ dự kiến sau cổ phần hóa) lần đầu ra công chúng tại Sở GDCK Hà Nội.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Công ty TNHH MTV Du lịch và Xúc tiến Đầu tư tiền thân là Đoàn xe 12 Chính phủ với nhiệm vụ ban đầu là phục vụ việc đi lại của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các đoàn khách quốc tế và các đoàn chuyên gia nước ngoài công tác tại Việt Nam. Sau 63 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Công ty đã phát triển với 5 đơn vị thành viên, 3 chi nhánh trong nước (Quảng Ninh, Quảng Trị, thành phố Hồ Chí Minh) và 1 văn phòng đại diện tại Matxcơva, Nga.

VIPTOUR tập trung vào 3 lĩnh vực chính là du lịch, kinh doanh bất động sản vả tổ chức hội nghị. Trong những năm gần đây, Công ty thực hiện thu hẹp hoạt động du lịch và mở rộng sang hoạt động kinh doanh bất động sản do lợi thế sẵn có về vị trí và diện tích đất đai. Cụ thể, Công ty khai thác cho thuê mặt bằng kinh doanh (tại trụ sở Công ty, địa chỉ 281 Đội Cấn, Ba Đình Hà Nội, diện tích hơn 9.000 m2) và cho thuê kho bãi của xí nghiệp VCK - Dịch vụ tổng hợp 12 - đơn vị thành viên trực thuộc Công ty.

(P.T)