VNDirect ngừng kết nối do sự cố giao dịch trực tuyến

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect cho biết sẽ tạm ngừng kết nối giao dịch trực tuyến giữa VNDirect và HNX trong ngày 27/8 để khắc phục sự cố trùng lặp lệnh giao dịch trực tuyến trong phiên giao dịch ngày hôm qua, 26/8.

VNDirect sẽ không thể nhận lệnh giao dịch trực tuyến các mã cổ phiếu được niêm yết trên Sàn HNX và UPCOM. Nguồn: Internet.VNDirect sẽ không thể nhận lệnh giao dịch trực tuyến các mã cổ phiếu được niêm yết trên Sàn HNX và UPCOM. Nguồn: Internet.

Theo đó, VNDirect sẽ không thể nhận lệnh giao dịch trực tuyến các mã cổ phiếu được niêm yết trên Sàn HNX và UPCOM. Hiện công ty này đang phối hợp với HNX và Ủy ban Chứng khoán xử lý sự cố để đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư.

Trước đó, trong phiên giao dịch chiều ngày 26/8, hệ thống của Công ty chứng khoán VNDirect gặp sự cố, vì vậy một số lượng lớn lệnh của công ty đã bị gửi lặp đi lặp lại nhiều lần vào hệ thống giao dịch của HNX. HNX phát hiện một số lệnh có khối giao dịch lớn bất thường và đã cho kiểm tra. Qua kiểm tra, HNX phát hiện những lệnh này xuất phát từ VNDirect.

HNX đã phối hợp với VNDirect để kiểm tra sự cố này và phát hiện sự cố đã làm cho số lượng lệnh từ Công ty này gửi vào hệ thống của HNX lặp đi lặp lại nhiều lần, làm cho lệnh trên thị trường tăng lên. Nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật từ hệ thống của VNDirect. Còn các công ty chứng khoán khác thì lệnh giao dịch vẫn vào bình thường, hệ thống của HNX vẫn an toàn về mặt kỹ thuật.

Theo HNX, nhà đầu tư chưa bị thiệt hại gì từ sự cố nhưng sẽ bị ảnh hưởng tới tâm lý khi họ thấy một số mã chứng khoán có khối lượng thay đổi đột biến. Ngay khi sự việc xảy ra, HNX đã có báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và ngắt kết nối trực tuyến với VNDirect.

(Thanh Huyền)