VN-Index bứt phá kháng cự

Theo nhận định của Công ty cổ phần Chứng khoán MayBank Kim Eng, trừ khi VN-Index đã đạt được mức lợi nhuận kỳ vọng, nhìn chung khi xu hướng tăng vẫn còn duy trì các nhà đầu tư đã mua vào vẫn nên tiếp tục duy trì danh mục và thực hiện chiến lược để lãi chạy…

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

HNX-Index đóng cửa trên kháng cự. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các vị thế mua đã mở trước đó và thực hiện chiến lược để lãi chạy khi mà thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng…

Động lực giá tăng rất mạnh tại các cổ phiếu vốn hóa cao trong phiên 8/1 đã đẩy VN-Index vượt qua kháng cự 440 điểm.

Kháng cự này đã tồn tại trong suốt giai đoạn lình xình từ giữa tháng Năm. Bên cạnh sự ấn tượng của các cổ phiếu bluechips như VCB (+5,0%), BVH (+4,9%), HAG (+4,9%), MSN (+4,8%), VNM (+4,6%), nhóm cổ phiếu bất động sản có dấu hiệu chậm lại: một số cổ phiếu trong nhóm này còn giảm giá như KBC (-1,4%), DIG (-1,5%).

Như vậy, có sự dịch chuyển của dòng tiền hướng theo các mã vốn hóa cao và đặc biệt là các mã nhận được lực mua của khối ngoại. HNX-Index cũng vượt qua kháng cự ngắn hạn tại 59,4 điểm. Việc VN-Index vượt qua kháng cự trung hạn có ý nghĩa kỹ thuật quan trọng hơn, cho thấy xu hướng dài của thị trường có nhiều cải thiện.

Tuy nhiên, với xu hướng ngắn hạn, các nhà đầu tư nên tập trung vào giữ các vị thế đang có, để lãi chạy hơn là mở các vị thế mới - điểm mua ở mức hiện tại không tốt do khó xác định điểm dừng lỗ.

(Cát Tường)