VN-Index có thể thử lại mức 469 lần kế tiếp

Đó là nhận định của Công ty cổ phần Chứng khoán Maybank Kim Eng. Sau khi điều chỉnh nhẹ, VN-Index có thể thử lại mức 469 lần kế tiếp, nếu mức này không vượt qua, đây có thể là một điểm chốt lời tốt. Nếu điểm này xuất hiện, các nhà đầu tư có thể hiện thực hóa lợi nhuận và đóng các vị thế đang có… Các nhà đầu tư có thể duy trì các vị thế đang nắm giữ trên HNX do xu hướng vẫn là tăng giá…

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Phiên giảm điểm đã chấm dứt chuỗi tăng kỷ lục 13 phiên liên tiếp của VN-Index, trước khi biên độ giao dịch được nới trên hai sàn vào ngày hôm sau. Sự giảm điểm ngày 14/1 có thể đánh dấu cho sự điều chỉnh sau đợt tăng nóng và tạo ra một số kịch bản khả dĩ. Theo kịch bản thứ nhất, thị trường chỉ điều chỉnh nhẹ và ngay lập tức tăng trở lại. Với mức tăng khoảng 25% kể từ đáy gần nhất tại 374 điểm, chúng tôi không chắc chắn về kịch bản này.

Vào đợt tăng giá đầu tháng 1/2012, sau khi tăng 22% thị trường cũng mất một số phiên biến động mạnh qua lại trước khi đà tăng được nối dài. Kịch bản thứ hai là thị trường sẽ biến động tích lũy một số phiên trước đi hướng đi tiếp theo được quyết định. Hỗ trợ cho sự tích lũy này ở khoảng 440 điểm. Thông thường, sau đợt điều chỉnh đầu tiên, thị trường sẽ có xu hướng hồi phục. Nếu trong đợt hồi phục đó, VN-Index không vượt qua được được mức 470 thì đó có thể là điểm chốt lời của các nhà đầu tư.

(Nhã Tường)