Mời bạn đọc tham gia Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính Việt Nam”

Nhân Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành (28/8/1945 - 28/8/2010) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ III năm 2010, Bộ Tài chính tổ chức Cuộc thi viết về “Những kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính Việt Nam” nhằm ghi lại những sự việc, những con người, những câu chuyện… có thật, làm sống động thêm những trang sử hào hùng, vẻ vang suốt chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển của ngành Tài chính Việt Nam, của thế hệ đi trước, qua đó giáo dục truyền thống tốt đẹp của ngành với thế hệ kế tục sự nghiệp của cha anh.

Lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước cho các cán bộ lão thành ngành Tài chính.Lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước cho các cán bộ lão thành ngành Tài chính.

Thể lệ, cơ cấu giải thưởng

I. Đối tượng dự thi

- Mọi công dân Việt Nam  đã, đang công tác trong hoặc ngoài ngành Tài chính là tác giả của các tác phẩm phù hợp với thể lệ này đều được tham gia dự thi

- Đối với những cán bộ lão thành cách mạng có những kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính, nếu do điều kiện sức khoẻ không trực tiếp viết bài có thể thông báo về Ban Tổ chức để cử phóng viên, người viết chuyên nghiệp đến gặp gỡ, trao đổi ghi lại để tham gia cuộc thi.

Mời bạn đọc tham gia Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính Việt Nam” ảnh 1

II. Chủ đề bài viết

1- Những câu chuyện, ký ức, sự việc đã xảy ra có thật trong 65 năm qua về ngành Tài chính hoặc liên quan đến ngành Tài chính.

2- Những hoạt động tài chính tiêu biểu, những tấm gương điển hình tiên tiến trong ngành Tài chính có tính chất bước ngoặt lịch sử trong suốt 65 năm phát triển, trưởng thành của Tài chính cách mạng Việt Nam.

3- Những tấm gương hy sinh, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành; về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí trong ngành Tài chính.

III. Yêu cầu về bài dự thi

1- Tác phẩm dự thi có thể là bài hoặc chùm bài của một hoặc đồng tác giả (không nhận các tác phẩm thuộc thể loại báo chí tham dự cuộc thi giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính đã đăng trên các Báo, Tạp chí của ngành tài chính).

2- Một người có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi (hoặc gửi bản in qua đường bưu điện, hoặc gửi bản mềm qua email).

3- Tác phẩm dự thi không quá 5.000 từ và phải ghi rõ:

- Tác phẩm dự thi cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính”.

- Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email (nếu có) của tác giả dự thi để tiện liên lạc.

IV. Thời hạn và địa chỉ gửi bài dự thi

- Ban Tổ chức tiếp nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 15/2/2010 đến hết ngày 30/6/2010 (tính theo dấu bưu điện).

- Địa chỉ gửi tác phẩm dự thi: Thời báo Tài chính Việt Nam, số 34 Tuệ Tĩnh, Hà Nội; điện thoại 04.39431660 – 0913213719; email: baotaichinh34@gmail.com

Mời bạn đọc tham gia Cuộc thi viết “Những kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính Việt Nam” ảnh 2

V. Tiêu chí đánh giá xếp hạng các tác phẩm được giải

Việc đánh giá xếp hạng, trao giải được dựa trên các tiêu chí sau:

1- Là những câu chuyện, kỷ niệm sâu sắc, xúc động, là những con người có thật để lại ấn tượng trong lòng bạn đọc.

2- Có tính lịch sử; tính thời sự; tính giáo dục cao.

3- Nội dung tác phẩm có tác động ảnh hưởng rộng lớn và sức sống lâu dài.

4- Ngôn ngữ của tác phẩm thể hiện đúng văn phong, mạch lạc, trong sáng, dễ hiểu.

VIII. Cơ cấu Giải thưởng

1- Giải cá nhân:

1

01 giải đặc biệt trị giá:

10.000.000

đồng/giải

2

02 giải A trị giá:

5.000.000

đồng/giải

3

03 giải B trị giá:

4.000.000

đồng/giải

4

5 giải C trị giá:

2.000.000

đồng/giải

5

20 giải Khuyến khích trị giá:

1.000.000

đồng/giải

6

Một số giải phụ khác như: Giải cho người dự thi có tuổi đời cao nhất và trẻ tuổi nhất; giải cho tác giả có cách viết hay lối kể chuyện độc đáo…

500.000

đồng/giải

Đối với những tác phẩm dự thi đạt giải và những tác phẩm dự thi có nội dung, ý nghĩa sâu sắc (có thể đó là tác phẩm dự thi không đạt giải) sẽ được Ban Tổ chức tuyển chọn và tuyển tập thành sách “Những kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính” được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Tài chính Việt Nam.

2- Giải tập thể

Ban Tổ chức sẽ trao một số giải thưởng tập thể cho các tổ chức, đơn vị thuộc ngành Tài chính có nhiều tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt và có tối thiểu 01 tác phẩm được giải. Mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng/giải và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Công bố kết quả và trao giải được diễn ra vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam.