1 số mẹo giúp bạn làm việc với Microsoft Word được hiệu quả

Dưới đây sẽ là một số mẹo nhỏ giúp ích cho bạn trong khi làm việc với chương trình Microsoft Word XP.

1 số mẹo giúp bạn làm việc với Microsoft Word được hiệu quả

* Mở nhanh một văn bản đã lưu trong Word

Microft Word XP tuy thông minh nhưng vẫn còn một số tính năng làm cho chúng ta phải mất công. Đó là chỉ mở được những văn bản mới mở gần đây nhất mà thôi (thông thường bạn chỉ nhìn và mở được tối đa 4 văn bản mới nhất còn lưu lại ở trong menu file). Lý do là cái mới nhất thay thế cái cũ nhất nếu danh sách đã đạt số lượng tối đa. Tuy nhiên, thực hiện theo mẹo nhỏ dưới đây bạn có thêm được một cách thức nữa mở nhanh một văn bản đã lưu trong Word mà số lượng không bị khống chế.

Tại thanh menu của Micrsoft  Word bạn hãy chọn Tools\Customize hoặc bạn có thể vào View\ Toolbars\Customize

 1 số mẹo giúp bạn làm việc với Microsoft Word được hiệu quả ảnh 1

 

Hộp thoại Customize mở ra. Tại đây bạn hãy chọn thẻ Commands, và trong danh sách Categories bạn hãy chọn Built-in Menus, còn trong danh sách Commands  bạn hãy chọn Work  rồi nhấn chuột kéo nó lên trên thanh công cụ của Word (Bạn có thể đặt Work đó ở bất kỳ vị trí nào trên thanh công cụ đều được), sau đó bạn nhấn vào Close để đóng của sổ Customize lại.

 

 1 số mẹo giúp bạn làm việc với Microsoft Word được hiệu quả ảnh 2

Giờ đây, khi làm việc với một văn bản đã lưu, bạn chỉ cần bấm chuột vào trình đơn Work và vào Add to Work Menu, là thêm tên văn bản đó vào trình đơn Work. Tên văn bản đó sẽ được lưu cố định trong trình đơn Work. Muốn mở thì bạn chỉ cần bấm chuột vào Work rồi chọn file văn bản đó là được.

Như vậy, kể từ giờ phút này trong Microsoft Word ngoài việc vào file để mở được văn bản đó một cách nhanh chóng thì bạn đã có thêm cách khác nữa là vào Work mà bạn vừa tạo trên thanh công cụ để mở.  

* Khắc phục hiện tượng chữ sau cách xa chữ trước khi gõ font Unicode

Tiến hành soạn thảo văn bản bạn thường sử dụng Word với font Unicode và đôi khi  bạn gặp phải hiện tượng chữ sau cách xa chữ trước mặc dù  không nhấn vào thanh Space (thanh để cách các chữ). Lỗi này tuy không lớn nhưng chúng lại làm khó dễ và gây khó chịu cho bạn trong khi soạn thảo. Để khắc phục được hiện tượng nói trên, bạn hãy làm  theo các chỉ dẫn dưới đây:

Trước tiên, trên thanh menu bạn hãy chọn Tools\Options của sổ Options hiện ra như sau: 

 1 số mẹo giúp bạn làm việc với Microsoft Word được hiệu quả ảnh 3

Tại của sổ Options này, bạn hãy chọn thẻ Edit, sau đó bạn hãy bỏ dấu chọn ở dòng  “Smart cut and paste” và kết thúc bằng OK.

Vậy là hiện tượng chữ sau cách xa chữ trước không còn tồn tại trong khi bạn soạn thảo nữa.

* Tăng tốc Menu chọn font trong Word

Thủ thuật này giúp Word hiển thị font một cách nhanh gọn ở phần menu chọn Font. Để thực hiện được thì bạn hãy vào Tools/ Customize. Tại đây bạn hãy chọn thẻ Option, và tại thẻ Option này bạn bỏ đánh dấu chọn List font names in their font rồi nhấn Close.

 (Đ.T)