Các báo ngành Tài chính ngày 02/12/2013

** Bế mạc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII; ** Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 lần thứ 17; ** Kho bạc Nhà nước: Phát hiện hơn 70.353 khoản chi không đúng quy định; ** Thu thuế xuất nhập khẩu đạt 198.843 tỷ đồng; ** Hải quan Bình Dương quản lí hiệu quả nguyên phụ liệu NK; ** E-manifest: Doanh nghiệp - Hải quan đều được hưởng lợi...

Các báo ngành Tài chính ngày 02/12/2013

Theo portal Bộ Tài chính: Chiều 29-11, sau hơn 1 tháng làm việc tích cực, tâm huyết và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp chương trình làm việc của kỳ họp.Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII là kỳ họp đặc biệt quan trọng. Quốc hội đã xem xét, thông qua nhiều nội dung, chương trình quan trọng. Trong đó, một trong những nội dung quan trọng nhất của kỳ họp này, đó là Quốc hội đã thông qua bản Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sửa đổi) năm 2013.

Trong hai ngày 27 và 28/11/2013 tại Thượng Hải, Trung Quốc đã diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN+3 (AFDCM+3) lần thứ 17. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Tài chính, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương các nước trong khu vực ASEAN+3; đại diện Văn phòng Giám sát kinh tế vĩ mô (AMRO), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ, đoàn đại biểu Bộ Tài chính Việt Nam do Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Nguyễn Bá Toàn dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.
 
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành các Quyết định số 2880/QĐ-BTC, số 2881/QĐ-BTC, số 2882/QĐ-BTC về Điều lệ tổ chức và hoạt động của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.
 
Xem chi tiết:

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=114379980&p_details=1

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=114311762&p_details=1

http://mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=114309672&p_details=1

Thời báo Tài chính Việt Nam online đưa tin: Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 172/2013/TT-BTC Quy định về thuê bảo quản hàng dự trữ quốc gia.

Thông qua công tác kiểm soát chi NSNN, các đơn vị KBNN đã phát hiện trên 70.353 khoản chi của 31.546 lượt đơn vị chưa chấp hành đúng thủ tục, chế độ quy định, tạm dừng chưa thanh toán với số tiền khoảng 1.342 tỷ đồng chi không đúng chế độ quy định.

Đầu tư 5 tỷ đồng cho các xã đặc biệt khó khăn tại Yên Bái và Lai Châu - Đó là số tiền Bộ Tài chính bổ sung có mục tiêu năm 2013 từ ngân sách trung ương cho ngân sách 2 tỉnh Yên Bái và Lai Châu để đầu tư một số công trình.

Theo Tổng cục Hải quan tính đến hết tháng 11/2013, dự kiến số thu ngân sách của toàn ngành đạt 198.843 tỷ đồng, bằng 83,7% dự toán, tăng 12,7% so với cùng kỳ.

1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam đã được vinh danh tại lễ công bố Bảng xếp hạng V1000 năm 2013, được tổ chức ngày 29/11/2013, tại Hà Nội.

Đại diện gần 400 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực và thành phần kinh tế đã cũng tham dự hội thảo “cập nhật các quy định mới và những lưu ý trong thanh tra thuế và hải quan năm 2013” do Deloitte Việt Nam tổ chức ngày 29/11, tại Hà Nội. 

Ngày 2/12, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã quyết định đưa vào vận hành chính thức bộ chỉ số mới, bao gồm: chỉ số tổng hợp HNX FF Index, 3 chỉ số ngành và 2 chỉ số quy mô. Phóng viên TBTCVN đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Anh Phong, Phó Tổng giám đốc HNX xung quanh vấn đề này.

Vinh danh 6 công ty chứng khoán thành viên tiêu biểu 2013 trên HNX - Đây là năm đầu tiên HNX tổ chức đánh giá lựa chọn và vinh danh các thành viên tiêu biểu. Danh hiệu thành viên HNX tiêu biểu 2013 được lựa chọn theo bộ tiêu chí đánh giá toàn diện từ các điều kiện tiên quyết về an toàn tài chính và nghĩa vụ thành viên đến mức độ đóng góp cho thị trường.

Theo nội dung văn bản số 10090/VPCP-ĐMDN của Văn phòng Chính phủ, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) được thoái vốn tại Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam. Nhà đầu tư Korea Investment and Sercurity Co., Ltd được sở hữu trên 51% vốn điều lệ tại công ty này.

Tiếp nối hiện tượng KMR hôm qua, phiên cuối tuần hàng loạt cổ phiếu đầu cơ nhỏ bắt đầu bị chốt lời quyết liệt tới mức bán sàn chất đống. Thảm kịch về thanh khoản đã xảy ra, không khác gì ở chiều tăng giá trước đó.

Xem chi tiết:

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/quy-dinh-moi-ve-thue-bao-quan-hang-du-tru-quoc-gia

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/kho-bac-nha-nuoc-phat-hien-hon-70353-khoan-chi-khong-dung-quy-dinh

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/dau-tu-5-ty-dong-cho-cac-xa-dac-biet-kho-khan-tai-yen-bai-va-lai-chau

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/nhip-song-tai-chinh/thu-thue-xuat-nhap-khau-dat-198843-ty-dong

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thue-voi-cuoc-song/vinh-danh-1000-doanh-nghiep-nop-thue-lon-nhat-viet-nam

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/thoi-su-chinh-tri/cap-nhat-chuyen-sau-cac-quy-dinh-ve-thue-va-hai-quan-nam-2013

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/van-hanh-3-bo-chi-so-hnx-moi-co-so-cho-phat-trien-san-pham-phai-sinh

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/vinh-danh-6-cong-ty-chung-khoan-thanh-vien-tieu-bieu-2013-tren-hnx

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/vinatex-duoc-thoai-von-tai-chung-khoan-kis

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/chung-khoan/phien-giao-dich-ngay-29-11-tong-xa-o-nhieu-ma-dau-co-nho

Theo tạp chí Tài chính online: Để thuận lợi cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) nắm bắt được những chính sách mới, những thay đổi của Luật Hải quan trước khi Việt Nam tham gia vào Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) nhằm giúp các doanh nghiệp nắm rõ luật để được hưởng lợi nhiều nhất khi tham gia Hiệp định này, sáng ngày 29/11, lãnh đạo Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã có buổi đối thoại với các doanh nghiệp FDI.

Theo Thông tư số 159/2013/TT-BTC mới được Bộ Tài chính ban hành, bắt đầu từ ngày 1/1/2014 sẽ áp dụng mức thu phí đường bộ mới đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Danh sách 6 công ty chứng khoán tiêu biểu năm 2013 - thành viên của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã được công bố tại Hội nghị thành viên tổ chức ngày 29/11/2013. Theo các nhà đầu tư, các công ty chứng khoán (CTCK) được vinh danh đều rất xứng đáng bởi uy tín, sự an toàn tài chính và vượt trội về công nghệ…

Hội nghị tăng cường hợp tác phát triển thị trường chứng khoán giữa các công ty chứng khoán (CTCK) thành viên và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị này, lần đầu tiên HNX đã tổ chức lựa chọn, vinh danh các thành viên tiêu biểu trong năm.

Xem chi tiết:

http://tapchitaichinh.vn/Su-kien-Tai-chinh/Dien-dan-ve-linh-vuc-hai-quan-doi-voi-cac-doanh-nghiep-FDI-truoc-them-TPP/37065.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Chinh-sach-moi/Ap-dung-muc-thu-phi-duong-bo-moi-tu-nam-2014/37029.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Chung-khoan/HNX-vinh-danh-6-cong-ty-chung-khoan-tieu-bieu-nam-2013/37068.tctc

http://tapchitaichinh.vn/Chung-khoan/Tang-cuong-hop-tac-phat-trien-thi-truong-chung-khoan/37067.tctc

Báo Hải quan điện tử có tin: Hưởng ứng chiến dịch phòng, chống AIDS toàn cầu năm 2013, nhân ngày thế giới phòng, chống AIDS (1-12) với chủ đề “Getting to Zero – hướng tới mục tiêu ba không” do Liên Hợp quốc phát động, triển khai tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Cục Hải quan Khánh Hòa đã đẩy mạnh các hoạt động thiết thực hưởng ứng.

Hải quan Bình Dương hiện quản lí gần 80% doanh nghiệp thực hiện loại hình gia công, sản xuất xuất khẩu. Để quản lí hiệu quả đối với số lượng nguyên phụ liệu vải nhập khẩu rất lớn, Cục Hải quan Bình Dương đã kiến nghị cách quản lí đối với loại hình đặc thù này. 

Tính đến ngày 29-11, số thu ngân sách của Cục Hải quan Bình Phước đạt 145,9 tỉ đồng, bằng 101% so với chỉ tiêu Bộ Tài chính giao (144 tỉ đồng) và bằng 94% chỉ tiêu do Tổng cục Hải quan giao (155 tỉ đồng).

Theo Cục Hải quan Quảng Ngãi, tính đến ngày 20-11-2013, Cục Hải quan Quảng Ngãi đã truy thu gần 744 triệu đồng tiền thuế từ công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ); lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt 4 vụ vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 113 triệu đồng.

Sau hai năm triển khai thí điểm Hệ thống E-manifest, đến nay, Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan) đã triển khai E-manifest cho toàn bộ hãng tàu, đại lý hãng tàu, công ty giao nhận trên phạm vi 9 tỉnh, thành phố thực hiện thí điểm. Điều mà các DN và cơ quan Hải quan đều khẳng định là thực hiện E-manifest đã cắt giảm được nhiều chi phí cũng như nhân lực khi tham gia hệ thống này.

Chiều 29-11, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Tổng cục trưởng Nguyễn Ngọc Túc đã có buổi tiếp ông Daniel Perrier- Giám đốc Chương trình phát triển quản lý và lãnh đạo- Ban  Phát triển năng lực Hải quan thế giới.

Ngày 29-11, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Vũ Ngọc Anh đã chủ trì Diễn đàn “Đối thoại giữa Lãnh đạo Hải quan và Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài-FDI” do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM tổ chức. Các doanh nghiệp đánh giá cao sự phối hợp, hỗ trợ của cơ quan Hải quan với doanh nghiệp.

Sáng 28-11, Cục Thuế tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Hải quan Bình Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với trên 120 Doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư lớn đang đầu tư tại Bình Dương.

Bên cạnh việc cải cách thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động XNK, Cục Hải quan Bình Dương đã triển khai nhiều giải pháp chống thất thu ngân sách Nhà nước, với số thuế truy thu gần120 tỉ đồng.

Cùng với quá trình phát triển chung của đất nước, nền tài chính công của Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Quy mô NSNN ngày một tăng cao, với các khoản thu từ thuế, phí và tài nguyên thiên nhiên của đất nước ngày một lớn, cùng với đó là các khoản chi tiêu ngân sách cũng tăng cao, đòi hỏi cần quản lý sử dụng nguồn lực tài chính quốc gia một cách hiệu quả, công khai, minh bạch. Đây cũng đang là vấn đề bức xúc có tính thời sự đối với các nhà quản lý cũng như đối với cử tri và nhân dân cả nước.

Luật Ngân sách Nhà nước (NSNN) được xem là đạo luật gốc trong thể chế và quản lý tài chính công. Chính vì thế, trong một cuộc hội thảo gần đây, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp đã nhận định, việc xây dựng và hoàn thiện các quy định liên quan đến Luật NSNN là vấn đề phức tạp, cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Theo Thông tư 156/2013/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành (có hiệu lực từ ngày 20-12 tới) hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22-7-2013 của Chính phủ, một trong những quy định mới được cộng đồng DN quan tâm đó là điều kiện DN khai nộp thuế theo quý thay vì tháng như hiện nay.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong việc quản lý và sử dụng hóa đơn cũng như thực hiện cải cách thủ tục hành chính, từ năm 2010, ngành Tài chính đã có sự đổi mới cơ bản trong phương thức quản lý hóa đơn. Theo đó, giao quyền tự chủ về in hóa đơn cho người nộp thuế.

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 189/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 59/2011/NĐ-CP của Chính phủ về chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần.

Xem chi tiết:

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-khanh-hoa-trien-khai-thang-hanh-dong-quoc-gia-phong-chong-hiv-aids.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-binh-duong-quan-li-hieu-qua-nguyen-phu-lieu-nk.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-binh-phuoc-ve-dich-som.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-quang-ngai-truy-thu-gan-744-trieu-dong-tu-hau-kiem.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/e-manifest-doanh-nghiep-hai-quan-deu-duoc-huong-loi.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/kinh-nghiem-cua-hai-quan-viet-nam-la-bai-hoc-cua-hai-quan-the-gioi.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/dien-dan-doi-thoai-giua-lanh-dao-hai-quan-va-doanh-nghiep-fdi.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hoi-nghi-doi-thoai-voi-doanh-nghiep-ve-thue-va-hai-quan-tai-binh-duong.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/hai-quan-binh-duong-tang-thu-ngan-sach-tu-noi-luc.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/giam-sat-tui-tien-quoc-gia.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/sua-luat-de-nang-cao-hieu-qua-su-dung-tai-chinh-cong.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/dn-co-doanh-thu-20-ty-dong-tro-xuong-duoc-khai-thue-theo-quy.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/tim-thuoc-dac-tri-vi-pham-hoa-don-thue.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/sua-quy-dinh-ve-co-phan-hoa-doanh-nghiep-100-von-nha-nuoc.aspx

Theo portal Tổng cục Hải quan: Để chuẩn bị cho việc chạy thử Hệ thống VNACCS/VCIS, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã đăng ký cấp tài khoản sử dụng cho 10 đơn vị Hải quan thuộc và trực thuộc.

Theo thông báo mới nhất của chính phủ Malaysia, nước này dự kiến sẽ chính thức triển khai thu thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) từ tháng 4/2015 khi các điều kiện về pháp luật được ban hành đầy đủ.

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh vừa phát đi cảnh báo về tình trạng vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, đặc biệt các loại hàng cấm như ma túy diễn ra ngày càng phổ biến, có tính chất,  mức độ đặc biệt nghiêm trọng. Đơn vị này cho biết, việc thực hiện thủ tục hải quan điện tử đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc đơn giản hóa thủ tục, thời gian thông quan lô hàng nhanh hơn. Nhưng chính vì vậy mà một số cá nhân, tổ chức đã có hành vi coi thường pháp luật, lợi dụng sự thông thoáng của cơ chế quản lý, cố tình thực hiện hành vi buôn lậu và gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Theo Cục Hải quan Bình Dương, từ ngày 02/12/2013, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Tổng hợp Bình Dương sẽ chính thức hoạt động và làm lễ ra mắt vào ngày 12/12/2013.
 
Từ ngày 26/11 đến ngày 29/11/2013, nhóm làm việc về các vấn đề kỹ thuật trong triển khai Cơ chế một cửa Asean (ASW) đã tổ chức phiên họp lần thứ 25 tại Penang, Malaysia.
 
Sáng ngày 26/11/2013, Ban triển khai VNACCS/VCIS Cục Hải quan Nghệ An đã tổ chức chạy thử nghiệm quy trình nghiệp vụ thông quan điện tử sử dụng trong hệ thống VNACCS/VCIS. 
 
Theo báo cáo của Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, thực hiện quy chế đối thoại với người khai hải quan theo Quyết định 2363/QĐ-TCHQ ngày 03/7/2013 của Tổng cục Hải quan, tính đến tháng 11/2013, đơn vị đã giải đáp 5.025 lượt  vướng mắc của doanh nghiệp bằng văn bản.
 
Xem chi tiết:

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20486&Category=Tin nổi bật

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20485&Category=Hợp tác quốc tế

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20484&Category=Tin nổi bật

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20483&Category=Tin nội bộ

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20482&Category=Hợp tác quốc tế

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20481&Category=Tin nội bộ

http://customs.gov.vn/Lists/TinHoatDong/ViewDetails.aspx?ID=20480&Category=Tin nội bộ

Theo portal Ngân hàng Nhà nước: Ngày 29/11/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước có văn bản số 8986/NHNN-TTGSNH về việc phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro của các tổ chức tín dụng (TCTD). Theo văn bản này, Thống đốc NHNN yêu cầu TCTD tăng cường việc trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro để xử lý nợ xấu; tiết giảm chi phí hoạt động; không tăng tiền lương, tiền thưởng, thù lao của cán bộ, đặc biệt là người quản lý, điều hành và không tạm ứng, chia cổ tức, lợi nhuận của năm tài chính 2013, nếu TCTD chưa trích lập dự phòng rủi ro đầy đủ, chưa phân loại nợ và cơ cấu lại nợ theo đúng quy định của pháp luật; Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 04/CT-NHNN ngày 17/9/2013 của Thống đốc NHNN về việc phân loại nợ đối với nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xử lý nợ xấu.

Ngày 29/11/2013, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình đã có buổi tiếp ông Brett Krause - Tổng Giám đốc Citibank Việt Nam nhân dịp ông Brett Krause chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Ngày 28/11/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có Quyết định số 2764/QĐ-NHNN về việc bổ sung Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á và Quyết định số 2765/QĐ-NHNN về việc bổ sung Giấy phép hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội.

NHTW Mỹ (Fed) đang cân nhắc lùi thời hạn áp dụng qui định Volcker sang tháng 7/2014 nhằm giúp các ngân hàng có thêm thời gian thích ứng với điều khoản trong qui định này. Tuy nhiên, các nhà điều chỉnh vẫn đề nghị gia hạn thời gian vào đầu năm 2015 do đang rà soát lại nội dung trước khi ban hành và chưa thể hoàn thành trong năm 2013 này. Trong khi đó, các ngân hàng cần thời gian tối thiểu 1 năm để thay đổi và đảm bảo tuân thủ các qui định. Nếu lùi thời hạn thêm 1 năm sang tháng 7/2015, Fed sẽ chia ra từng giai đoạn áp dụng và thông báo quyết định tạm hoãn ngay trong tháng 12 này.

Ngày 28/11/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký Quyết định số 2757/QĐ-NHNN trao tặng Học bổng của ngành Ngân hàng cho các sinh viên có thành tích học tập giỏi và rèn luyện tốt của Khoa Ngân hàng thuộc trường Đại học Kinh tế Tp Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết:

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751943&_afrLoop=2390357094910200&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=4ny5p6xen_1#%40%3F_afrWindowId%3D4ny5p6xen_1%26_afrLoop%3D2390357094910200%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751943%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D4ny5p6xen_129

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751941&_afrLoop=2390438965804400&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=4ny5p6xen_1#%40%3F_afrWindowId%3D4ny5p6xen_1%26_afrLoop%3D2390438965804400%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751941%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D4ny5p6xen_254

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751942&_afrLoop=2390470545205500&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=4ny5p6xen_251#%40%3F_afrWindowId%3D4ny5p6xen_251%26_afrLoop%3D2390470545205500%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751942%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D4ny5p6xen_499

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751913&_afrLoop=2390495247578600&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=4ny5p6xen_496#%40%3F_afrWindowId%3D4ny5p6xen_496%26_afrLoop%3D2390495247578600%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751913%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D4ny5p6xen_744

http://sbv.gov.vn/portal/faces/vi/vilinks/videtail/vicm101/vict101?dDocName=CNTHWEBAP0116211751927&_afrLoop=2390519454321800&_afrWindowMode=0&_afrWindowId=4ny5p6xen_741#%40%3F_afrWindowId%3D4ny5p6xen_741%26_afrLoop%3D2390519454321800%26dDocName%3DCNTHWEBAP0116211751927%26_afrWindowMode%3D0%26_adf.ctrl-state%3D4ny5p6xen_989

(Kim Liên - tổng hợp)