Các báo ngành Tài chính ngày 08/04/2013

**Ký kết Hiệp định vay vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc cho dự án xây dựng đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi; **“Hệ thống tài chính và quản trị toàn cầu”; **Đảng uỷ Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng; **Từ 19/5: Điều chỉnh tăng thuế suất thuế NK lên 5% đối với mặt hàng Polyme từ Styren dạng hạt; **Tăng cường phối hợp công tác thông tin tuyên truyền trong lĩnh vực giá, thẩm định giá;...

Toàn cảnh lễ kýToàn cảnh lễ ký

Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính đăng tin: Ngày 5/4/2013, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Trương Chí Trung và Ông Kim Yong Hwan - Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã ký kết Hiệp định vay vốn ODA của Chính phủ Hàn Quốc thông qua Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF) cho dự án xây dựng đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, khoản vay trị giá 200 triệu USD...

Năm 2012 vừa qua là năm hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc, nhiều hoạt động hợp tác về văn hoá và tác kinh tế đã diễn ra sôi nổi minh chứng cho mối quan hệ chặt chẽ và ngày càng phát triển giữa hai Chính phủ. Cũng trong năm 2012, Hiệp định khung giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc về các khoản vay từ Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế cho các năm từ 2012-2015 đã được ký kết, theo đó, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cung cấp cho Chính phủ Việt Nam hạn mức tín dụng trị giá 1,2 tỷ USD.

Đồng tài trợ với ADB trong tổng thể dự án kết nối hành lang ven biển, nguồn vốn vay của Hàn Quốc góp phần quan trọng trong hoàn thiện hệ thống giao thông phía Nam, hỗ trợ phát triển kinh tế khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Hiệp định vay cho dự án xây dựng đường cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được ký kết ngày hôm nay là Hiệp định thứ 2 được triển khai từ Hiệp định khung sau khoản vay Hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu. Dự án Lộ Tẻ - Rạch Sỏi nằm trên địa bàn tỉnh Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang, kết nối giữa điểm cuối dự án cầu Vàm Cống và tuyến tránh Rạch Giá thuộc hành lang ven biển phía Nam, có vai trò quan trọng trong kết nối giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế của khu vực.

Tập trung vào những thảo luận của Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G-20) về hệ thống tài chính toàn cầu, đồng thời tìm các giải pháp để hành lập lại hệ thống tài chính và ngăn chặn sự tái phát của các cuộc khủng hoảng trong tương lai, trong đó có sự ảnh hưởng đến các nước đang phát triển, ngày 05/4/2013, tại Hà Nội, Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính phối hợp với Ngân hàng thế giới (WB) và Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hệ thống tài chính và quản trị toàn cầu” qua cầu truyền hình quốc tế kết nối với 7 điểm cầu trên thế giới là Viện Phát triển Hàn quốc; Bangladesh; Indonesia; Đại học Quốc gia Mông Cổ; Bộ Tài chính Philippin; Trung tâm học tập từ xa SRi LanKa; Trung tâm phát triển thông tin Việt Nam. Hội thảo cũng đã thu hút được sự quan tâm của các đơn vị thuộc Bộ Tài chính Việt Nam; Ngân hàng Nhà nước; các nhà nghiên cứu, giảng viên, doanh nghiệp và các tổ chức tài chính tín dụng…

Tại hội thảo, diễn giả Sungmin Kim – Giáo sư Học viện cấp cao Khoa học và Kỹ thuật Hàn Quốc trình bày những vấn đề về Chương trình nghị sự G20 hướng tới hệ thống tài chinh toàn cầu có khả năng phục hồi lớn hơn. tập trung vào nhiều nội dung trong đó ông có nêu cách tiếp cận cơ bản đến khung pháp lý tài chính trong giai đoạn trướckhủng hoảng được dựa trên 2 giả định, đó là: Cạnh tranh sẽ nâng cao hiệu quả của hệ thống tài chính và công cụ tài chính mới sẽ đảm bảo một hệ thống tài chính an toàn hơn thông qua đa dạng hóa rủi ro. Trái ngược với những giả định này, hệ thống tài chính đã đối mặt với những rủi ro mới như: Tăng cường tích hợp cho vay truyền thống và các hoạt động   thị trường vốn: tăng rủi ro thanh khoản; Các tổ chức tài chính (FIS) theo đuổi chiến lược tăng kích cỡ để tận dụng lợi thế của trợ cấp "TBTF – quá lớn không thể sụp đổ" thông qua vay vốn từ thị trường tài chính; Minh bạch thấp và hạn chế trong công bố rủi ro gây khó khăn trong việc đánh giá rủi ro và hậu quả của chúng; Hệ thống tài chính trở nên quá phụ thuộc và kết nối với nhau quá chặt chẽ; Cả khuôn khổ pháp lý và các hoạt động giám sát đều    chưa phù hợp trong xem xét đánh giá rủi ro mới.

Ngoài ra, diễn giả Sungmin Kim cũng nhấn mạnh: Sau khi nhận ra các vấn đề hạn chế nêu trên, các yếu tố thiết yếu của một khuôn khổ ổn định tài chính toàn cầu mới đã được đềxuất. Một hệ thống mới cần xây dựng nhằm: Đảm bảo một sân chơi bình đẳng trong quy định: để giảmthiểu phạm vi củasự chênh lệch về quy định mang tính liên ngành, liên quốc gia; Tập trung vào các hiện tượng mang tính toàn hệ thống, bao gồm giảm chu kỳ ủng hộ của hệ thống tài chính; Đề xuất giải pháp như một lựa chọn khả thi để xử lý vấn đề thất bại của FIS lớn: giảm thiểu nguy cơ rủi ro mang tính đạo đức được đặt ra bởi các tổ chức tài chính có vai trò quan trọng trong hệ thống (SIFIs); Nâng cao hiệu quả giám sát: giám sát chuyên và sâu hơn

Trong 02 ngày từ 03-04/4/2013, tại Sầm Sơn, Thanh Hoá, Đảng uỷ Bộ Tài chính đã tổ chức thành công Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2013 cho các đồng chí là Uỷ viên BCH Đảng bộ, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Tài chính, Cấp ủy các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc và cán bộ chuyên trách công tác Đảng.

Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Đinh Đức Xương, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tài chính và có các giảng viên các chuyên đề gồm đồng chí Nguyễn Đức Hà, Vụ trưởng Ban tổ chức TW, đồng chí Nguyễn Ngọc Đán, Vụ trưởng Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và đồng chí Nguyễn Văn Hoán, Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối các cơ quan TW cùng trên 140 học viên thuộc các Đảng bộ, Chi bộ, thuộc Đảng ủy Bộ Tài chính

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Đức Xương, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tài chính khẳng định với mục đích, yêu cầu của Hội nghị tập huấn, Đảng uỷ Bộ Tài chính quyết tâm thực hiện công tác xây dựng Đảng ở cơ sở đảm bảo đúng nguyên tắc, phương pháp và quy trình, góp phần xây dựng các Đảng bộ, Chi bộ trong sạch, vững mạnh, nhất là trong thời điểm toàn Đảng đang quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai vừa ký ban hành Thông tư số 38/2013/TT-BTC sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 39.03, 54.02, 59.02, 72.17 tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.
 
Theo đó, tăng thuế suất thuế nhập khẩu từ 3% lên 5% đối với mặt hàng Polyme từ Styren dạng hạt, polystyren loại chịu tác động cao; tăng thuế suất thuế nhập khẩu từ 0% lên 3% đối với mặt hàng sợi filament tổng hợp từ nhựa đàn hồi, dây thép carbon cao phủ hợp kim đồng để làm tanh lốp cao su loại bơm hơi.
 
Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19/5/2013./.
 
Chiều ngày 4/4/2013, tại trụ sở Bộ Tài chính, Cục Quản lý giá và Thời báo Tài chính Việt Nam đã ký kết Quy chế phối hợp công tác thông tin tuyên truyền trong lĩnh vực giá, thẩm định giá. Tham dự lễ ký có Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam Phạm Văn Hoành; Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý giá Nguyễn Anh Tuấn cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ; lãnh đạo và cán bộ Cục Quản lý giá và  Thời báo Tài chính Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký, Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam (TBTCVN) Phạm Văn Hoành nêu rõ, trong thời gian qua, công tác phối hợp thông tin tuyên truyền về lĩnh vực giá và thẩm định giá đã được TBTCVN và Cục Quản lý giá triển khai khá chặt chẽ, thể hiện trong việc thông tin tuyên truyền về lĩnh vực này được chuyển tải đều đặn, có trọng tâm, trọng điểm trên các số báo của TBTCVN. Trong đó, TBTCVN đã luôn có những tin, bài kịp thời tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách mới; các vấn đề được dư luận quan tâm; chuyển tải kịp thời thông điệp của cơ quan quản lý nhà nước (Chính phủ, Bộ Tài chính, Cục Quản lý giá) về lĩnh vực giá; đăng tải các ý kiến chuyên gia bàn luận, phân tích, lý giải về một số vấn đề nổi bật và nhạy cảm theo đúng định hướng tuyên truyền của Chính phủ và của Bộ Tài chính.  Đặc biệt, trong các thời điểm nhạy cảm như điều chỉnh giá các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu, điện…, TBTCVN đã kịp thời có những bài viết phân tích, bình luận sắc sảo theo đúng tinh thần chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, góp phần quan trọng định hướng, tạo sự đồng thuận và góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành. 

Thực hiện Quyết định số 93/2007QĐ-TTg ngày 22/6/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại Cơ quan hành chính Nhà nước và hướng dẫn của Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng phục vụ cho công tác tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế (QTT) năm 2012 của người nộp thuế (NNT) thuận lợi, kịp thời với đầy đủ các công cụ, tiện nghi, phương tiện hỗ trợ và làm cả ngày nghỉ.

Nhận định qua công tác quản lý thuế, QTT năm 2012 trên địa bàn của Thủ đô có hơn 90.000 doanh nghiệp và trên 10.000 đơn vị hành chính sự nghiệp chi trả thu nhập cho người lao động, thì các điểm tiếp nhận hồ sơ, tờ khai của Cơ quan thuế thường tăng đột biến, nhất là vào thời điểm cuối tháng 3. Để tránh việc ùn tắc, tăng đột biến khi NNT đến Cơ quan thuế cũng như tiếp nhận tiếp nhận hồ sơ QTT năm 2012 của NNT thuận lợi và đạt hiệu quả cao, kịp thời Cục Thuế đã triển khai hàng loạt biện pháp, công việc cụ thể: Ngay từ đầu năm, song song với công tá quản lý thuế, Cục Thuế đã tổ chức nhiều lớp tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho NNT. Từ tháng 02/2013, Cục Thuế đã xây dựng phương án chi tiết tiếp nhận hồ sơ QTT năm 2012 cho NNT từ Văn phòng Cục đến 29 Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã. Theo đó, đầu tháng 3/2013, Cục Thuế đã tăng cường nhân lực tiếp nhận hồ sơ QTT tại Văn phòng cục và các Chi cục Thuế. Triển khai tập huấn công tác QTT cho cán bộ thuế cũng như đào tạo, nâng cao trình độ nghiệp vụ tiếp nhận hồ sơ QTT để nắm bắt đầy đủ quy trình thủ tục tiếp nhận và hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời cho NNT có hồ sơ chưa hợp lý, hợp lệ. Đồng thời, kỳ QTT này sẽ có sự phối hợp của rất nhiều Phòng chức năng và huy động cả Đoàn thanh niên là lực lượng xung kích trong việc hướng dẫn, hỗ trợ NNT. Tại bộ phận “một cửa” của Văn phòng Cục Thuế đã dựng thêm một nhà bạt với khung rộng tiếp nhận hồ sơ QTT TNCN có 14 bàn (07 bàn tiếp nhận hồ sơ QTT thuộc 6 phòng kiểm tra và phòng TNCN; 2 bàn hỗ trợ giải đáp vướng mắc; 2 bàn quản trị mạng, xử lý các tình huống; 3 bàn tra cứu địa bàn quản lý và hỗ trợ giải quyết các vướng mắc khác). Đối với Chi cục Thuế các quận, huyện tuỳ theo vị trí, đặc điểm mà bố trí thêm bàn tiếp nhận hồ sơ ngay tại trụ sở cơ quan hoặc tham mưu với chính quyền bố trí thêm địa điểm sao cho công tác tổ chức tiếp nhận được chu đáo, giải quyết kịp thời hồ sơ của NNT. Với công cụ phục vụ như: máy móc, thiết bị, đường truyền của mạng và cài đặt phần mềm ứng dụng để tiếp nhận, truyền dữ liệu thông suốt. Duy trì thường xuyên bộ phận trực hỗ trợ giải đáp vướng mắc cho NNT suốt quá trình tiếp nhận hồ sơ QTT. Đồng thời, ngoài các số điện thoại giải đáp, hướng dẫn chính sách thuế sẵn có, Cục Thuế đã hỗ trợ QTT qua các số điện thoại đường dây nóng của các phòng kiểm tra và phòng chức năng đăng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng (tại Văn phòng Cục Thuế đã thông báo gần 40 số điện thoại). Bố trí đủ nhân lực tiếp nhận hồ sơ, trông giữ xe miễn phí và hướng dẫn cho 100% NNT xếp hàng tại nơi cần thiết của bộ phận “một cửa”. Việc tiếp nhận hồ sơ được thực hiện tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy và chủ nhật. Đảm bảo việc tiếp nhận nhanh, đúng, đủ hồ sơ theo quy định của Luật Quản lý thuế, trong kỳ cao điểm của thời hạn QTT, Cục Thuế tạo điều kiện thuận lợi nhất cho NNT không để phải chờ đợi.

Ngày 03/4/2013, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội thảo về quy định việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản nhà nước; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kiểm soát chi ngân sách nhà nước qua Kho bạc Nhà nước.Tham dự Hội thảo có đại diện một số bộ, ngành trung ương, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố, Cục Dự trữ nhà nước khu vực, các cơ quan nghiên cứu khoa học. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí, Trưởng ban soạn thảo chủ trì Hội thảo.                                          

Theo báo cáo của Tổ trưởng Tổ biên tập, căn cứ Quyết định số 1473/QĐ-TTg ngày 05/10/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch triển khai và Danh mục nghị định quy định chi tiết thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính, Bộ Tài chính đã rà soát các quy định hiện hành liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, trong đó có 4 lĩnh vực nêu trên; xây dựng dự thảo Nghị định gửi lấy ý kiến bằng văn bản của các bộ, ngành, địa phương và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, Bộ Tài chính để lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.

Dự thảo Nghị định gồm 6 Chương với 62 điều, quy định các hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạtvi phạm hành chính trong từng lĩnh vực. Đối tượng áp dụng là các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, pháp luật về thực hành tiết kiệm chống lãng phí, pháp luật về dự trữ quốc gia, pháp luật về kiểm soát chi qua Kho bạc Nhà nước mà không phải là tội phạm và theo quy định của pháp luật phải bị xử phạt vi phạm hành chính thì bị xử phạt theo quy định tại Nghị định này và quy định của pháp luật có liên quan.

Xem chi tiết:

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/1539781?pers_id=2177014&item_id=89085836&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=89085774&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=89054105&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=89018016&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=89067639&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=89060930&p_details=1

http://www.mof.gov.vn/portal/page/portal/mof_vn/ttsk/3312584?pers_id=2177092&item_id=89055739&p_details=1

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tin: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo (UBCKNN)  lịch khai giảng khóa đào tạo cấp chứng chỉ chuyên môn về chứng khoán và thị trường chứng khoán Quý II/2013 tại Tp. Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh để các tổ chức kinh doanh chứng khoán và công chúng đầu tư thuận lợi trong việc đăng ký tham gia khóa đào tạo...Ngày 3/4/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy chứng nhận số 08/GCN-UBCK chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy chào bán 15.749.986 cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, mệnh giá 10.000 đồng, trong đó: 11.249.990 cổ phiếu phát hành trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu; 4.499.996 cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu. Tổng giá trị chào bán tính theo mệnh giá là 157.499.860.000 đồng (Một trăm năm mươi bảy tỷ bốn trăm chín mươi chín triệu tám trăm sáu mươi nghìn đồng). Tổ chức tư vấn phát hành cho Công ty là CtyCP Chứng khoán Hòa Bình.

Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy có vốn điều lệ 224,99 tỷ đồng. Trụ sở đặt tại Tòa nhà 116, Nguyễn Đức Cảnh, Phường Cát Dài, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng.

Ngày 27/3/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy chứng nhận số 07/GCN-UBCK chấp thuận cho Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước chào bán 503.000 cổ phiếu với hình thức đấu giá tại Sở GDCK Hà Nội, mệnh giá 10.000 đồng. Tổng giá trị chào bán tính theo mệnh giá là 5.030.000.000 đồng (Năm tỷ không trăm ba mươi triệu đồng). Tổ chức tư vấn phát hành cho Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước là CtyCP Chứng khoán Bảo Minh.

Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước có vốn điều lệ 89,2 tỷ đồng. Trụ sở đặt tại Tầng 23, Tòa nhà Charm Vit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày 3/4/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy phép số 14/GPĐC-UBCK điều chỉnh Giấy phép thành lập và hoạt động số 84/UBCK-GP ngày 5/3/2008 do Chủ tịch UBCKNN cấp cho CtyCP Chứng khoán Việt Thành với nội dung như sau:

Địa điểm trụ sở chính: Lầu 12, Tòa nhà VTP, Số 8 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Ngày 3/4/2013, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy phép số 13/GPĐC-UBCK điều chỉnh Giấy phép thành lập và hoạt động số 97/UBCK-GP ngày 4/9/2008 do Chủ tịch UBCKNN cấp cho CtyCP Chứng khoán SJC với nội dung như sau:

Địa điểm trụ sở chính: Số 233 Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.
 
Ngày 26/3/2013, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được Báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu ra công chúng số 25-3/2013/DTB ngày 23/3/2013 của CtyCP Dầu thực vật Tân Bình theo Giấy chứng nhận chào bán số 67/GCN-UBCK ngày 28/12/2012. Theo báo cáo, số lượng cổ phiếu CtyCP Dầu thực vật Tân Bình chào bán thành công qua hình thức chào bán cho cổ đông hiện hữu là 3.792.800 cổ phiếu.
 
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được Báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu ra công chúng của CtyCP Giấy Vĩnh Huê ngày 21/3/2013 (theo Giấy chứng nhận đăng ký chào bán số 68/GCN-UBCK ngày 28/12/2012). Theo đó, số lượng cổ phiếu CtyCP Giấy Vĩnh Huê chào bán thành công là 552.530 cổ phiếu, số lượng cổ phiếu CtyCP Giấy Vĩnh Huê phát hành để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu là 197.470 cổ phiếu.
 
Ngày  2/4/2013, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) nhận được tài liệu báo cáo bán cổ phiếu quỹ của CTCP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Văn Lang theo Báo cáo giao dịch cổ phiếu quỹ số 21/2013/CV-VLA ngày 28/3/2013, phương án đã được thông qua tại Nghị quyết HĐQT số 02/2013/NQ-HĐQT-VLA ngày 28/3/2013, theo đó:
 
- Số lượng cổ phiếu quỹ tối đa được bán: 77.000 cổ phiếu; Thời gian dự kiến giao dịch: Từ 11/4/2013 đến 10/5/2013;
- Phương thức giao dịch: Thỏa thuận hoặc khớp lệnh; Nguyên tắc xác định giá: Theo giá trên sàn tại thời điểm giao dịch; Công ty chứng khoán được chỉ định thực hiện giao dịch: CtyCP Chứng khoán MB.
 
Xem chi tiết:

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1095362&folder_id=&item_id=33136871&p_details=1

www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?p_page_id=1096905&pers_id=1095362&folder_id=&item_id=33136852&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1095362&folder_id=&item_id=33136845&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1095362&folder_id=&item_id=33136822&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?pers_id=1095362&folder_id=&item_id=33136810&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?p_page_id=1096905&pers_id=1095362&folder_id=&item_id=33136837&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?p_page_id=1096905&pers_id=1095362&folder_id=&item_id=33136269&p_details=1

http://www.ssc.gov.vn/portal/page/portal/ubck/1096905?p_page_id=1096905&pers_id=1095362&folder_id=&item_id=33136265&p_details=1

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt NamThông báo kết quả đấu thầu bán vàng miếng phiên ngày 05/4/2013

Ngày 05/4/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức phiên đấu thầu bán vàng miếng, kết quả cụ thể như sau:

Tổng khối lượng trúng thầu: 25.700 lượng vàng

Giá trúng thầu cao nhất: 43.220.000 đồng/lượng

Giá trúng thầu thấp nhất: 43.200.000 đồng/lượng

Tổng số có 16 thành viên trúng thầu là các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN.

Dự kiến trong tuần sau, NHNN sẽ tiếp tục tổ chức 03 phiên đấu thầu bán vàng miếng vào các ngày thứ Ba (09/4/2013), thứ Tư (10/4/2013) và thứ Sáu (12/4/2013). Thông báo đấu thầu bán vàng miếng trong các phiên tiếp theo sẽ được gửi đến các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp đã thiết lập quan hệ giao dịch mua, bán vàng miếng với NHNN theo quy định tại Thông tư 06/2013/TT-NHNN ngày 12/3/2013 hướng dẫn hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quyết định số 563/QĐ-NHNN ban hành Quy trình mua, bán vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Mối quan hệ giữa tăng trưởng kinh tế và nợ công. Trong những năm qua, các nước đã tung ra hàng loạt gói kích thích tăng trưởng nhằm đối phó với khủng hoảng và suy thoái kinh tế kéo dài. Động thái này đã làm tăng gánh nặng nợ công, trong khi tăng trưởng kinh tế vẫn ì ạch, nhất là tại các nước công nghiệp hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật Bản, EU. Trong nỗ lực cứu nguy cho nền kinh tế toàn cầu, các nhà khoa học có tập trung vào mối quan hệ giữa tăng trưởng và nợ công.

Theo kết quả nghiên cứu năm 2010 của Carmen Reinhart và Kenneth Rogoff, một khi nợ công vượt quá 90% GDP, tăng trưởng trung bình giảm 1 điểm phần trăm. Nghiên cứu của Quĩ tiền tệ quốc tế (IMF) do Manmohan Kumar và Jaejoon Woo tiến hành gần đây cho thấy, nợ công trên 90% GDP bắt đầu tác động tiêu cực đáng kể đến tăng trưởng. Tăng trưởng kinh tế hàng năm sẽ giảm 0,15 điểm phần trăm, nếu nợ công tăng thêm 10 điểm phần trăm. Nghiên cứu này đưa ra tính toán, kinh tế Mỹ năm 2013 sẽ mất 0,6 điểm phần trăm và chỉ tăng 2,3-2,8%. Kinh tế tại 4 nước Hy Lạp, Italia, Bồ Đào Nha, Ireland vẫn chìm trong suy thoái và tăng trưởng thụt lùi, do tỉ lệ nợ công tại 4 quốc gia này đang chiếm 118-153% GDP.

Ngày 02/04/2013, tại Hội sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Vietcombank và Tập đoàn Fidea Holdings đã tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Tham dự và chứng kiến Lễ ký kết biên bản ghi nhớ, về phía Vietcombank có ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Yutaka Abe - Ủy viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc; về phía Fidea Holdings có ông Takahiro Miura - Phó giám đốc ban kinh doanh quốc tế; và ông Tsuyoshi Yokota - Phó giám đốc Mizuho Chi nhánh Hà Nội.

Trước sự chứng kiến của Lãnh đạo hai bên, đại diện cho Vietcombank - Ông Phạm Thanh Hà, Phó Tổng giám đốc và đại diện cho Tập đoàn Fidea Holdings - Ông Seiji Satomura,  Tổng giám đốc đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo biên bản này, Vietcombank và Fidea Holdings sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều mặt  nhằm đem lại hiệu quả cho cả hai bên, đồng thời tích cực trao đổi thông tin và phát triển khách hàng phù hợp với yêu cầu cũng như năng lực cung cấp của mỗi bên.

TS. Lê Xuân Nghĩa cho biết: Chương trình tái cấu trúc hệ thống các TCTD là một trong những chương trình được khởi động một cách thực tế với những bước đi khá tích cực. Nhiệm vụ trước mắt còn khá nặng nề nhưng tôi tin chương trình này sẽ được thực thi một cách đầy đủ trong những năm tới đây.

Đó là đánh giá của TS. Lê Xuân Nghĩa – nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia khi trao đổi với Thời báo Ngân hàng.

Chương trình tái cấu trúc (TCT) hệ thống các TCTD đã được khởi động từ hơn một năm qua. Ông đánh giá thế nào về quá trình này?

Chương trình TCT chia làm 3 giai đoạn và được khởi động từ cuối năm 2011. Trong đó giai đoạn đầu tiên là TCT một số ngân hàng có nguy cơ khủng hoảng thanh khoản, đồng thời khắc phục thiếu hụt thanh khoản của toàn hệ thống. Kết quả có một số ngân hàng được sáp nhập hoặc NHNN đưa vào dạng giám sát đặc biệt đã được tái cấp vốn.

Kết quả chương trình cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân theo Quyết định 311/QĐ-TTg ngày 07/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ.  

Ngày 5/4/2013, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp với Thành Ủy, UBND Thành phố tổ chức “Hội nghị triển khai các giải pháp tiền tệ ngân hàng, nhằm thúc đẩy, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn”.

Theo Báo cáo của NHNN Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, mặc dù vẫn còn những tồn tại, khó khăn, song những chuyển biến tích cực từ một số lĩnh vực sản xuất kinh doanh, từ thị trường đã và đang phản ánh xu hướng phục hồi và là điều kiện thuận lợi đối với hoạt động ngân hàng trên địa bàn. Qúy I/2013 tăng trưởng GDP đạt 7,6% (cùng kỳ năm trước tăng 7,4%). Ba tháng đầu năm, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 3,6%(cùng kỳ năm trước tăng 2,7%); kim ngạch xuất khẩu đạt 9.903,6 triệu USD, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2012. Doanh số bán lẻ đạt 141.043 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lạm phát kìm giữ và diễn biến theo xu hướng tích cực. Ba tháng đầu năm chỉ số CPI của thành phố chỉ tăng 1,15% (thấp hơn cùng kỳ các năm trước đây); cả nước tăng 2,39%. Cơ chế chính sách của Chính phủ, của NHNN đối với phát triển kinh tế - xã hội năm 2013, đặc biệt trong việc tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ thị trường bất động sản; xử lý nợ xấu; tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đã và đang được triển khai thực hiện - tạo hiệu ứng tốt đối với thị trường tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Ông Tô Duy Lâm, Giám đốc NHNN Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho biết, sự chuyển biến tích cực của kinh tế trên địa bàn một phần quan trọng là được sự hỗ trợ của thị trường tiền tệ với các yếu tố thị trường như tỷ giá, lãi suất tiếp tục ổn định. Tổng huy động vốn của các TCTD trên địa bàn đến 31/3/2013 ước đạt 1.017.900 tỷ, tăng 0,64% so với cuối tháng 02/2013, tăng 2,5% so với cuối năm 2012 và tăng 13,3% so với cùng kỳ năm 2012. Đồng thời, tín dụng – phản ánh tín hiệu phục hồi tăng trưởng trở lại, dự ước đến 31/03/2013 tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đạt 857.700 tỷ, tăng 0,81% so với cuối tháng 02/2011 và tăng 0,26% so với cuối năm 2012.  

Ngày 06/4/2013, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến và chỉ đạo của đồng chí Trương Tấn Sang - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động nhân đạo giai đoạn 2013-2018 với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Công ty Truyền thông đa phương tiện Latsata, Công ty TNHH Miwon Việt Nam.

Mục tiêu của các Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các cơ quan, đơn vị nêu trên nhằm phát huy thế mạnh của mỗi tổ chức trong công tác nhân đạo, nâng cao hiệu quả trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, tham gia xóa đói, giảm nghèo, giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Xem chi tiết:

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfRjJBNjJGSDIwODQwMzBJNEU5UU9HVjNQNDY!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news.communi/330dce804f2586dd963ab60cff7c08f6

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwODFFOTBJT01LUFNFUDEwNzA!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.research/vn.sbv.research.research/f6acad004f2209ab95d7d524d365a18f

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/91c246004f25c570979cb70cff7c08f6

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/444ebd004f25cf10989cba0cff7c08f6

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/b5990a804f25d5b798caba0cff7c08f6

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/47f4db004f2629fc9a00ba0cff7c08f6

http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c5/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3hnd0cPE3MfAwN3r0BnA093r2ALEydDAwMLM_1wkA7cKgxMIfIGOICjgb6fR35uqn5Bdnaao6OiIgCws9R4/dl3/d3/L2dJQSEvUUt3QS9ZQnZ3LzZfMEQ0OTdGNTQwTzVINTBJTzc0MVVJTzFTRzE!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.news/vn.sbv.news.vn/6004a8804f2890f59e9ebe0cff7c08f6

Báo Hải quan online đăng tin: Cục Hải quan TP.Hồ Chí Minh: Nhiều biện pháp chống gian lận qua giá. Theo Cục Hải quan TP.HCM, công tác chống gian lận qua giá là một trong những biện pháp mà đơn vị đẩy mạnh thực hiện nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước.

Chống thất thu qua giá được Cục Hải quan TP HCM thực hiện chặt chẽ từ cấp chi cục đối với những mặt hàng có mức thuế suất dưới 10% nhưng có nghi vấn về trị giá tính thuế; cấp cục đối với những mặt hàng có thuế suất thuế NK trên 10% tham vấn giá thực hiện tại phòng Thuế XNK và đã đạt kết quả cao.

Từ đầu năm đến ngày 20-3, Cục Hải quan TP.HCM đã tăng thu gần 80 tỉ đồng từ công tác giá, trong đó, tham vấn giá tăng thu trên 38 tỉ đồng; xác định lại trị giá tính thuế tăng thu  30,5 tỉ đồng. Đặc biệt, từ kết quả tham vấn, điều chỉnh giá tính thuế đúng với trị giá hàng hóa thực nhập, các DN đã tự điều chỉnh giá tính thuế, với số thuế điều chỉnh tăng, không qua tham vấn gần 10 tỉ đồng.

Mặt hàng có số thuế điều chỉnh tăng cao nhất là hàng điện tử, bao gồm sản phẩm điện gia dụng, ti vi, bộ điện thoại và phụ tùng. Chỉ tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2013, phòng Thuế XNK đã tham vấn đối với 125 tờ khai NK những mặt hàng này, bác bỏ trị giá khai báo của DN sau khi tham vấn đối với 100 tờ khai, tổng số thuế điều chỉnh tăng gần 11,5 tỉ đồng. Ngoài ra, còn có 8 lô hàng NK cũng mặt hàng này có nghi ngờ về trị giá khai báo, nhưng DN đã chấp nhận điều chỉnh trị giá tính thuế, với tổng số thuế điều chỉnh tăng không qua tham vấn hơn 1 tỉ đồng.

Cơ bản kiểm soát vận chuyển, kinh doanh gia cầm nhập lậu. Sau 3 tháng triển khai thực hiện Quyết định số 2088/QĐ-TTg ngày 27-12-2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng ngừa, ngăn chặn vận chuyển và kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép, đến nay cơ bản tình hình vận chuyển, kinh doanh gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc đã được kiểm soát.

Thời gian qua, với sự “vào cuộc” quyết liệt, các lực lượng công an, quản lý thị trường, bộ đội biên phòng, hải quan đã thu giữ hơn 78.200 kg gà thịt, hơn 300.000 con gà giống Trung Quốc, hơn 461.000 quả trứng gia cầm, hơn 6.500 kg sản phẩm gia cầm đông lạnh… Tổng số hàng hóa vi phạm xử lý tịch thu, tiêu hủy đạt giá trị khoảng 600 triệu đồng, xử phạt vi phạm hành chính gần 300 triệu đồng.

Một số tỉnh sát biên giới, vốn là địa bàn trọng điểm trong việc buôn lậu và vận chuyển kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm nhập khẩu trái phép như Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn đã giảm được trên 90% số lượng nhập khẩu so với trước

Nghiệp vụ khai bổ sung sau thông quan. Theo Ban triển khai Dự án Hệ thống thông quan tự động VNACCS/VCIS, khai bổ sung sau thông quan là một trong những nội dung đáng quan tâm khi triển khai Hệ thống, được thực hiện qua các nhóm công tác nghiệp vụ: Khai, đăng kí, kiểm tra tờ khai sửa đổi, bổ sung; nghiệp vụ gọi lại, sửa đổi, tham chiếu thông tin khai sửa đổi, bổ sung.

Nghiệp vụ khai, đăng kí, kiểm tra tờ khai sửa đổi, bổ sung gồm: Khai thông tin sửa đổi, bổ sung (AMA); đăng kí tờ khai sửa đổi, bổ sung (AMC); kiểm tra tờ khai sửa đổi, bổ sung (CAM).

AMA - thực hiện nghiệp vụ này để khai các hạng mục thông tin sửa đổi trước khi thực hiện nghiệp vụ AMC. Người thực hiện - người khai thông tin XNK ban đầu. Khi thực hiện, người khai thông tin sửa đổi bằng nghiệp vụ AMA và gửi đến hệ thống VNACCS. Hệ thống tự động cấp số khai báo, sửa đổi, tuy nhiên không cấp số tờ khai sửa đổi trong trường hợp sửa đổi lại các thông tin đã khai sửa đổi. Hệ thống gửi bản copy thông tin khai sửa đổi cho người khai.

Đăng kí AMC, người khai kiểm tra lại thông tin khai sửa đổi, bổ sung (được hệ thống chuyển lại): Trường hợp cần sửa đổi, bổ sung lại thì gọi lại thông tin khai sửa đổi, bổ sung bằng nghiệp vụ AMB (gọi lại, sửa đổi thông tin khai sửa đổi, bổ sung) để sửa đổi các nội dung cần thiết và thực hiện lại nghiệp vụ AMA. Trường hợp nội dung khai sửa đổi, bổ sung đã trung thực, chính xác, đầy đủ thì người khai ấn nút “Gửi” để đăng kí khai sửa đổi, bổ sung.

Một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Thông tư 62/2012/TT-BTC. Thông tư số 62/2012/TT-BTC ngày 17-4-2012 của Bộ Tài chính quy định thực hiện thủ tục hải quan đối với xăng, dầu có nguồn gốc mua từ nước ngoài tạm NK để sử dụng hoán đổi đối với xăng, dầu mua từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất tái xuất sang Lào, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6-2012.Thực hiện Thông tư số 62, các DN bước đầu đưa sản phẩm xăng dầu Việt Nam sang Lào, trước mắt cung cấp cho hệ thống tiêu thụ của PVOil Lào, hướng tới gia tăng sản lượng và thị phần xăng dầu Việt Nam khi cung cấp cho các đầu mối NK xăng dầu khác tại Lào. Từng bước góp phần bảo đảm an ninh năng lượng cho nước bạn, hạn chế dần việc lệ thuộc nguồn cung cấp xăng dầu từ Thái Lan, tăng cường khả năng cạnh tranh và cung cấp xăng dầu Việt Nam tại Lào, phù hợp với chính sách của Đảng và Nhà nước để tăng cường mối quan hệ gắn bó hữu nghị lâu dài giữa hai nước.

Xem chi tiết:

 http://www.baohaiquan.vn/pages/cuc-hai-quan-tp-ho-chi-minh-nhieu-bien-phap-chong-gian-lan-qua-gia.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/co-ban-kiem-soat-van-chuyen-kinh-doanh-gia-cam-nhap-lau-khong-ro-nguon-goc.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/nghiep-vu-khai-bo-sung-sau-thong-quan.aspx

http://www.baohaiquan.vn/pages/mot-so-kho-khan-vuong-mac-khi-thuc-hien-thong-tu-62-2012-tt-btc.aspx

(T.Hằng - tổng hợp)